Xã hội

Gần 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Tây Ninh

Tổng cộng 367 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!”.

Tổng cộng 367 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!”. 
Ảnh: Giang Phương – TTXVN

TTXVN - Ngày 4/4, tại Sân vận động tỉnh Tây Ninh, thuộc Phường 3, thành phố Tây Ninh, gần 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, học sinh, sinh viên thuộc Đoàn khối cơ quan và các trường trên địa bàn tỉnh đã tham gia hiến máu hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 7/4 và Chiến dịch Triệu bước chân thân ái.

Theo Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), tổng cộng 367 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!”. Chương trình do Tỉnh Đoàn phối hợp Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. 
Ảnh: Giang Phương - TTXVN

Em Trần Phương Đại, học sinh trường Trung học Phổ thông Nguyễn Chí Thanh, thị xã Hòa Thành cho biết, do được hiểu rõ về ý nghĩa những giọt máu cho đi vì vậy em mong muốn góp một phần nhỏ của mình để tăng thêm cơ hội cứu sống nhiều người hơn. Thông qua đó, em cũng muốn cùng bạn bè ở trường tiếp tục lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa này đến với tất cả các bạn học sinh.

Cùng ngày, tại Công viên Xuân Hồng, thành phố Tây Ninh, đã diễn ra buổi mít tinh, diễu hành trên các tuyến đường trong thành phố hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện và Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái để hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2024.

Theo anh Trần Đăng Tiến, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh, các chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thực trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa hiến máu cứu người. Qua đó, vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu, vận động người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu./.

Giang Châu Phương

Xem thêm