Thời sự

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với đầu cầu 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương - có các điểm du lịch thu hút khách quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

(TTXVN) Sáng 21/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với đầu cầu 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương - có các điểm du lịch thu hút khách quốc tế.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; lãnh đạo các hiệp hội, các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực du lịch và các ngành liên quan. Dự tại các điểm cầu UBND các tỉnh, thành phố có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Khai mạc hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, khi đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Chính phủ đã có quyết định đúng đắn là mở cửa nền kinh tế sớm so với một số nước. Ngay sau đó là quyết định mở cửa thể thao và tiếp đó quyết định mở cửa du lịch, trường học vào tháng 3/2022... Đến nay, có thể khẳng định, những quyết định trên là đúng đắn. Việc mở cửa đã mang lại hiệu quả ở nhiều lĩnh vực. Song việc mở cửa du lịch vẫn chưa như mong muốn, nhất là đối với việc thu hút khách du lịch quốc tế... “Du lịch đi trước nhưng về sau”, Thủ tướng trăn trở.

Thủ tướng đề nghị, tại hội nghị này, các bộ, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, các chuyên gia phân tích nguyên nhân, trách nhiệm trong thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Trong đó, cần xem xét tính đa dạng, phong phú của sản phẩm du lịch; tính đa dạng thị trường, chuỗi cung ứng du lịch; tầm mức truyền thông, quảng bá du lịch; xem xét việc đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong phát triển du lịch... Trên cơ sở đó,các đại biểu đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; có kế sách, nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam bền vững, lâu dài với cơ sở nền tảng là văn hóa..., trước mắt là vào mùa Xuân 2023 và tạo đột phá về du lịch trong năm 2023.

TTXVN tiếp tục cập nhật thông tin về Hội nghị./.

  • Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  • Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  • Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến tại trụ sở Chính phủ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  • Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng báo cáo tình hình thu hút du lịch quốc tế đến Việt Nam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  • Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phạm Tiếp

Xem thêm