Xã hội

Thừa Thiên - Huế: Khởi công xây dựng hơn 1.000 căn nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế

Khu nhà ở xã hội tại khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng, được đầu tư xây dựng tại hai lô đất có ký hiệu OXH1 và OXH2.

Các đại biểu bấm nút phát lệnh khởi công dự án. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

TTXVN - Ngày 17/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Cotana Capital khởi công xây dựng nhà ở xã hội tại khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc Khu B đô thị mới An Vân Dương (Ecogarden), phường Thủy Vân, thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian qua, chính sách về nhà ở, trong đó có nhà ở xã hội được Đảng, Quốc hội và Chính phủ dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ các đối tượng khó khăn, thu nhập thấp, công nhân tại các khu công nghiệp. Tại Thừa Thiên - Huế, chính quyền địa phương đã chú trọng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân bằng việc dành quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, tích cực triển khai các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, đóng góp gần 10.300 căn hộ theo đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".

Việc khởi công xây dựng nhà ở xã hội tại khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 là sự kiện quan trọng, góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng. Do đó, chủ đầu tư dự án cần ưu tiên nguồn lực, chỉ đạo đơn vị thiết kế, thi công, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng; nâng cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết, đồng thời thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh.

Khu nhà ở xã hội tại khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng, được đầu tư xây dựng tại hai lô đất có ký hiệu OXH1 và OXH2. Trong đó, khu nhà ở xã hội OXH1 có diện tích khoảng 1,49 ha, được đầu tư xây dựng chung cư xã hội cao cấp với 4 block tương ứng 723 căn hộ. Khu nhà ở xã hội OXH2 có diện tích khoảng 2,03 ha, là chung cư thấp tầng với 6 block (4-8 tầng/block) với 362 căn hộ. Mỗi căn hộ được bố trí từ 1-3 phòng ngủ, diện tích từ 32,7 - 74,9 m2 với thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại, đầy đủ công năng cho một cuộc sống tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Hoàng Hải Minh cho hay, khu nhà ở xã hội được sử dụng hạ tầng sẵn có với hệ thống giao thông đồng bộ và cảnh quan cây xanh hiện đại. Người dân sinh sống không chỉ được sở hữu sản phẩm nhà ở chất lượng với không gian sống tốt nhất mà còn được thụ hưởng đầy đủ các tiện nghi bên trong các khu nhà như không gian sinh hoạt cộng đồng, bãi đỗ xe, cây xanh và hệ thống giao thông đáp ứng mật độ dân cư dự kiến. Việc đưa vào sử dụng khu nhà ở xã hội cũng sẽ góp phần tạo bộ mặt kiến trúc cảnh quan cho khu vực Thủy Vân cũng như khu đô thị mới An Vân Dương, đặc biệt là hiện thực hóa các chỉ tiêu phát triển nhà ở đến năm 2030 của tỉnh./.

Mai Trang

Xem thêm