Xã hội

Sân chơi sôi động, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp Hè

Thừa Thiên Huế

Hội trại do Nhà Thiếu nhi Huế (thành phố Huế) đăng cai tổ chức, với sự tham gia của 12 đoàn đại biểu thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tiết mục hát, nhảy hiện đại của đoàn đại biểu thiếu nhi tham gia hội trại. (Ảnh: Mai Trang /TTXVN)

TTXVN - Tối 16/7, tại Bia Quốc học (thành phố Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội trại kỹ năng thiếu nhi các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực miền Trung, Tây Nguyên (mở rộng).

Hội trại do Nhà Thiếu nhi Huế (thành phố Huế) đăng cai tổ chức, với sự tham gia của 12 đoàn đại biểu thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Lâm Đồng và Thừa Thiên - Huế.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Trương Đình Hạnh cho biết, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng là nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước cùng toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, các cấp lãnh đạo, các địa phương trên cả nước nói chung và thành phố Huế nói riêng luôn quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập, rèn luyện, vui chơi trong môi trường giáo dục lành mạnh. Hội trại là một sự kiện lớn của địa phương dành cho thiếu nhi; được tổ chức với tinh thần vui, đoàn kết, nhiệt tình và sinh động. Đây sẽ là tiền đề để thành phố Huế có một sân chơi lớn, bổ ích dành cho thiếu nhi trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên cũng như toàn quốc. Hy vọng, qua ngày hội, các em sẽ có nhiều trải nghiệm, hoạt động giao lưu, trao đổi kỹ năng và thêm bạn mới từ mọi vùng miền.

Trong đêm khai mạc, qua những tiết mục ca, múa, nhảy sôi động, hiện đại đúng với lứa tuổi, các đoàn thiếu nhi tham dự Hội trại đã đưa người dân, du khách tham quan, khám phá nét đẹp các vùng miền và trở về với tuổi thơ.

Diễn ra từ ngày 15 - 18/7, Hội trại mang ý nghĩa là "Ngày hội tuổi thơ", nơi thiếu nhi các vùng miền được sinh hoạt trong môi trường thân thiện, tích cực với nhiều hoạt động như giao lưu văn nghệ, sinh hoạt tập thể, kỹ năng công tác Đội... Đặc biệt, các em được tìm hiểu về những nét đẹp, văn hóa của quê hương, con người xứ Huế trong thời kỳ mới thông qua những chuyến tham quan di sản, danh lam thắng cảnh của Cố đô. Ngoài ra, các cán bộ phụ trách từ các tỉnh, thành phố có dịp trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ trong phong trào hoạt động thiếu nhi./.

Mai Trang

Xem thêm