Du lịch

Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Du lịch của Malaysia

Quảng Ninh

Chuyến khảo sát đã giúp các doanh nghiệp lữ hành của Malaysia tìm hiểu, khám phá tiềm năng du lịch, vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa và con người Quảng Ninh.

Bà Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã cung cấp các thông tin về quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 17/1, tại thành phố Hạ Long, Đoàn famtrip Hiệp hội Du lịch MCTA Selangor Malaysia cùng 25 hãng lữ hành tiêu biểu có chuyến nghiên cứu, khảo sát, đánh giá các sản phẩm du lịch mới tại Quảng Ninh.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu, cung cấp các thông tin về tài nguyên, tiềm năng và thế mạnh sản phẩm du lịch cũng như các chủ trương, định hướng và cơ chế chính sách của tỉnh Quảng Ninh trong phát triển sản phẩm du lịch mới. Đây không chỉ là sự kiện du lịch quan trọng để củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác mà còn là bước tiến quan trọng trong việc mở rộng sự hợp tác quốc tế giữa du lịch Quảng Ninh với Hiệp hội Du lịch MCTA Selangor Malaysia - tổ chức du lịch hàng đầu, uy tín của Malaysia với hơn 35 năm thành lập và hoạt động.

Về phía Hiệp hội Du lịch MCTA Selangor Malaysia, ông Michael Thein, Phó Chủ tịch Hiệp hội đánh giá cao tiềm năng và khả năng kết nối tour tuyến của du lịch Quảng Ninh, nhất là khi hệ thống hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú, các sản phẩm du lịch, dịch vụ được đầu tư đồng bộ. Chuyến khảo sát đã giúp các doanh nghiệp lữ hành của Malaysia tìm hiểu, khám phá tiềm năng du lịch, vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa và con người Quảng Ninh.

Theo đó, từ ngày 16-21/1/2024, Công ty Du lịch Victoria Tourism sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch MCTA Selangor Malaysia tổ chức chương trình famtrip cho đoàn doanh nghiệp du lịch lữ hành Malaysia sang nghiên cứu, tìm hiểu, khảo sát đánh giá hạ tầng cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ cũng như nghiên cứu toàn diện, hệ thống các tổ hợp sản phẩm du lịch tại Quảng Ninh. Cùng với đó, đoàn sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về các sản phẩm du lịch về biển đảo, văn hóa, tâm linh, du lịch cộng đồng, biên giới của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Victoria Tourism cho biết, đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực với phía Malaysia thông qua hoạt động trao đổi lần này và cùng chung tay phát triển du lịch của hai bên trong thời gian tới.

Công ty Victoria Tourism và Hiệp hội Du lịch MCTA Selangor Malaysia đã ký biên bản ghi nhớ. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Ngoài việc khảo sát trải nghiệm sản phẩm dịch vụ trên Vịnh Hạ Long, Công ty Victoria Tourism cũng giới thiệu, định hướng cho đoàn nghiên cứu, khảo sát, đánh giá sản phẩm du lịch trên Vịnh Bái Tử Long. Kết quả chuyến khảo sát là cơ sở để các doanh nghiệp lữ hành xây dựng, cập nhật các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới vào chương trình tour phù hợp với nhu cầu và xu hướng sau dịch của thị trường Malaysia. Qua đó, thu hút thêm nguồn khách từ thị trường này đến tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới; góp phần hiện thực hóa mục tiêu của tỉnh trong năm 2024 là sẽ đón 17 triệu lượt khách, trong đó có 3 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tổng thu du lịch đạt 39.100 tỷ đồng.

Dịp này, Công ty Victoria Tourism và Hiệp hội Du lịch MCTA Selangor Malaysia đã ký biên bản ghi nhớ, xác lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong việc hợp tác quảng bá và xúc tiến các điểm đến du lịch tỉnh Quảng Ninh nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch./.

Thanh Vân

Xem thêm