Du lịch

Thúc đẩy, quảng bá thủy sản và các sản phẩm từ cá, tôm sông Đà

Hòa Bình

Lễ hội giới thiệu hình ảnh ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh, cảnh quan và bản sắc văn hóa truyền thống của tỉnh.

TTXVN - Ngày 31/10, Lễ hội cá tôm sông Đà lần thứ Nhất, Hội chợ Nông nghiệp và Triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2023 đã bế mạc sau 6 ngày diễn ra (từ 26 - 31/10).

Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Lễ hội và Hội chợ. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Hội chợ Nông nghiệp và Triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2023 có hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại... tham gia. Trong đó, có gần 121 gian hàng thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, trưng bày, triển lãm, giới thiệu và bán sản phẩm nông sản đặc hữu; sản phẩm cá tôm sông Đà; sản phẩm OCOP của tỉnh Hòa Bình, các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và các tỉnh, thành khác trong cả nước; khu trưng bày, giới thiệu di sản văn hóa, tinh hoa ẩm thực truyền thống dân tộc Mường và 150 gian hàng khu thương mại tổng hợp đã thu hút hàng chục nghìn lượt người tới tham quan, mua sắm.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ đánh giá cao kết quả mà Lễ hội và Hội chợ mang lại. Các hoạt động tại các sự kiện đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu; thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. Các hoạt động của Lễ hội và Hội chợ đã góp phần giới thiệu hình ảnh ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh, cảnh quan và bản sắc văn hóa truyền thống của tỉnh Hòa Bình nói chung, khu du lịch vùng hồ sông Đà nói riêng đến du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, thúc đẩy, quảng bá ngành hàng thủy sản và các sản phẩm từ cá, tôm sông Đà; các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc. Đặc biệt là tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, đầu tư đối với các sản phẩm, dự án nông nghiệp...

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể và 20 cá nhân; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Giấy khen cho 20 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Lễ hội và Hội chợ./.

Vũ Hà

Xem thêm