Du lịch

Thúc đẩy phát triển du lịch lòng hồ sông Đà

Hòa Bình

Hội thi câu cá thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ Nhất năm 2023, đã thu hút được 70 cần thủ đến từ 22 tỉnh, thành phố, đơn vị trong cả nước.

Các cần thủ thực hiện hình thức câu lăng xê. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

TTXVN - Ngày 28/10, Hội thi câu thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ Nhất năm 2023 đã diễn ra tại vịnh Ngòi Hoa, xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Hội thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ Nhất và Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du và miền núi phía Bắc năm 2023.

Tại Hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ chúc mừng các cần thủ đã có một ngày trải nghiệm thú vị tại vùng hồ Hòa Bình. Đặc biệt, các cần thủ tham gia giải thi đều là những cá nhân xuất sắc có năng khiếu, kỹ năng, kinh nghiệm và thể hiện tính chuyên nghiệp cao, được các Hội, Hiệp hội câu cá các tỉnh trong cả nước tin tưởng, lựa chọn. Ông Đinh Công Sứ kỳ vọng, giải thi này sẽ tiếp tục được duy trì và tổ chức thành công hơn nữa trong những năm tiếp theo, góp phần quan trọng của hoạt động quảng bá môn thể thao câu cá, giải trí bổ ích cũng như là du lịch tỉnh Hòa Bình.

Hội thi câu cá thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ Nhất năm 2023 thu hút 70 cần thủ đến từ 22 tỉnh, thành phố, đơn vị trong cả nước. Nhiều cần thủ đến từ miền Nam và vùng Tây Nguyên. Theo thể lệ, Hội thi có 3 hình thức thi là câu lure; câu đài (đơn, tự do) và câu lăng xê; các cần thủ tự do lựa chọn loại cần và mồi câu. Cách thức xếp giải được tính theo trọng lượng con cá các cần thủ câu được. Ban Tổ chức còn trao giải phong cách cho cần thủ có trang phục đẹp, đồ dùng, vật dụng câu độc đáo và tạo dựng hình ảnh đẹp của phong trào câu cá thể thao.

Sau một ngày diễn ra sôi động, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho cần thủ Hoàng Ngọc Bộ, huyện Tân Lạc (Hòa Bình); giải Nhì cho cần thủ Nguyễn Văn Lan, Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa); giải Ba cho cần thủ Vũ Minh Ngọc, Hoài Đức (Hà Nội).

Giải Nhất bộ môn câu Lure thuộc về cần thủ Nguyễn Việt Trung, Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh); giải Nhất bộ môn câu đài thuộc về cần thủ Hoàng Trọng Hiếu, huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Giải Nhất bộ môn câu lăng xê thuộc về cần thủ Nguyễn Xuân Toản, Ứng Hòa ( Hà Nội). Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã trao giải phong cách cho cần thủ Nguyễn Đức Chính (Hòa Bình) và giải lão tướng cho cần thủ Phan Triệu Xuân (Quảng Trị).

* Cũng trong khuôn khỗ Lễ hội, chiều cùng ngày (28/10), tại cảng Vịnh Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thả hơn 38 nghìn con cá giống như: trắm cỏ, trắm đen, trôi và cá chép.

Nguồn kinh phí thả cá giống do ngân sách Nhà nước và Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư và xây dựng Thương Mại Mỹ Phong ủng hộ. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm bảo vệ, tái tạo phục hồi nguồn lợi và phát triển đa dạng hóa các giống, loài thủy sản trong các vùng nước hồ thủy điện Hòa Bình. Hoạt động này nhằm tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân, người dân hiểu tầm quan trọng và trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản; thực hiện nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với bảo vệ môi trường, nghiêm cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện để khai thác thủy sản. /.

Vũ Hà

Tin liên quan

Xem thêm