Quốc hội với Cử tri

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương ghi nhận ý kiến cử tri vùng hồ Dầu Tiếng

Bình Dương

Cử tri cũng kiến nghị về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; thủ tục pháp lý để những người Việt Nam từ Campuchia đã về sinh sống lâu dài tại Dầu Tiếng có các loại giấy tờ tùy thân để con em họ được đi học…

Ngày 14/5, tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4, tỉnh Bình Dương và nhiều lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri; tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 
Ảnh: Huyền Trang/TTXVN

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri ở 2 xã Minh Thạnh và Minh Hòa nêu kiến nghị về việc cắm mốc và hành lang an toàn lòng hồ Dầu Tiếng trùng với đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của người dân tại đây, gây khó khăn cho việc chuyển nhượng và thực hiện các quyền sử dụng đất của người dân. Cử tri cũng kiến nghị về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; thủ tục pháp lý để những người Việt Nam từ Campuchia đã về sinh sống lâu dài tại Dầu Tiếng có các loại giấy tờ tùy thân để con em họ được đi học…

Nhiều cử tri cũng kiến nghị chính quyền huyện Dầu Tiếng làm đường giao thông nông thôn ở các điểm cách trung tâm xã để thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển nông sản.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND huyện Dầu Tiếng cũng đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện quản lý.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương ghi nhận những ý kiến đóng góp rất chân tình, cởi mở của cử tri. Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đề nghị chính quyền các cấp tỉnh Bình Dương có văn bản trả lời và giải quyết. Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương sẽ được tổng hợp gửi về Quốc hội để các đại biểu có ý kiến và giám sát, trả lời cử tri.

Dịp này, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà đã trao tặng 100 phần quà của Bộ Quốc phòng và trao bảng tượng trưng 5 nhà tình nghĩa, 20 nhà đại đoàn kết cho các hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Minh Thạnh và Minh Hòa của huyện Dầu Tiếng.

Cùng ngày, đoàn công tác và các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng./.

Nguyễn Huyền Trang

Tin liên quan

Xem thêm