Giáo dục

Tiếp sức cho học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới An Giang

An Giang

Những suất học bổng là sự khích lệ tinh thần học tập của học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực theo đuổi ước mơ trong học tập.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

TTXVN - Sáng 14/4, tại thị xã biên giới Tịnh Biên, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang và UBND thị xã Tịnh Biên tổ chức trao học bổng năm học 2022 -2023 cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh An Giang và UBND thị xã Tịnh Biên dự Lễ.

Theo đó, năm học 2022 - 2023, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" dành tặng 50 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho các học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã biên giới Tịnh Biên (tỉnh An Giang) có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vượt khó, có thành tích học tập tốt. Mỗi suất học bổng bao gồm: tiền mặt trị giá 1 triệu đồng, một ba lô và cuốn truyện tranh.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 3 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” cho các học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang. Mỗi suất học bổng bao gồm: 6 triệu đồng tiền mặt, một ba lô và cuốn truyện tranh.

Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa cho biết: Quỹ đã bước đến cột mốc 25 năm thành lập và hoạt động; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” hoạt động được 10 năm. Đến nay, Quỹ học bổng đã kịp thời giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với rất nhiều học sinh dân tộc thiểu số, vùng cao và học sinh vùng biển, đảo, góp phần chăm lo cho thế hệ trẻ ở những vùng “phên dậu” của Tổ quốc.

Những suất học bổng là sự khích lệ tinh thần học tập của học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh An Giang; giúp các em có thêm động lực theo đuổi ước mơ trong học tập, trở thành những người có trí thức, trình độ, góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thuý trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” Trương Mỹ Hoa mong muốn, với sự quan tâm, động viên của các cấp chính quyền và nhà tài trợ, các em sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy hơn nữa nhiệm vụ học tập của mình, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Em Neang Chanh Tria, học sinh lớp 7A4, Trường Trung học Cơ sở Trần Đại Nghĩa (thị xã Tịnh Biên) vui mừng chia sẻ, được nhận học bổng Vừ A Dính không chỉ giúp em có thêm kinh phí trang trải việc học mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để em có thêm động lực hoàn thành tốt việc học tập, vươn tới ước mơ, trở thành những người có tri thức, trình độ để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Theo ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có mặt tại An Giang từ năm học 2010-2011 đến nay. Qua hơn 10 năm đồng hành cùng ngành Giáo dục và học sinh tỉnh, thông qua nhiều Chương trình, Dự án như: Dự án “Ươm mầm tương lai”; Dự án “Chắp cánh ước mơ”; Dự án “Hỗ trợ sinh viên”; Chương trình “Vòng tay nhân ái”,… đã góp phần chắp cánh ước mơ cho nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Nhiều em nhờ sự quan tâm, tiếp sức từ Quỹ học bổng Vừ A Dính đã vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn về vật chất để tiếp tục bước đi vững chãi trên con đường học vấn của mình. Không ít học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đã thi đỗ vào trường đại học và tốt nghiệp ra trường, đã có được việc làm ổn định.

“Với những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã thật sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của nhiều học sinh tỉnh nhà, tạo điều kiện để các em có đủ tự tin để phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong học tập, cuộc sống, tiếp tục đến trường, phấn đấu vươn lên để trở thành những công dân có ích cho xã hội” - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Bình Thư nhấn mạnh./.

Công Mạo

Tin liên quan

Xem thêm