Văn hóa

Trải nghiệm trình diễn âm thanh nghệ thuật: “Âm cảnh Ga Hà Nội”

Hà Nội

Khán giả được đặt chân lên “chuyến tàu” lịch sử hơn 100 năm qua những con phố Thủ đô đầy ắp hoài niệm, qua Phân xưởng gia công nóng 1B của Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và qua nhịp điệu của động cơ xoay vần.

Quang cảnh buổi trình diễn sắp đặt âm thanh nghệ thuật "Âm cảnh Ga Hà Nội". (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

TTXVN - Chiều 24/11, nghệ sỹ Trí Minh cùng nhân viên Ga Hà Nội, các công nhân Nhà máy Xe lửa Gia Lâm thực hiện chương trình sắp đặt âm thanh nghệ thuật “Âm cảnh Ga Hà Nội”. Đây là sự kiện trình diễn đa phương tiện bao gồm mẫu âm, hình ảnh, ngẫu hứng trình diễn tại chỗ, tạo sự tương tác, liên tưởng về Ga Hà Nội trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023.

“Âm cảnh Ga Hà Nội” được thực hiện tương tự như một buổi trình diễn thực cảnh với sự xuất hiện của các nghệ sỹ nhạc xẩm, nhạc công, nghệ nhân vẽ truyền thần trực tiếp trên sân khấu cùng công nhân làm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và những người liên quan trực tiếp đến các chuyến tàu hỏa, góp phần tạo nên trải nghiệm chân thực cho khán giả.

Đại biểu chia sẻ niềm vui với các nghệ sỹ, công nhân viên tham gia biểu diễn. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Tham gia sự kiện, khán giả được đặt chân lên “chuyến tàu” lịch sử hơn 100 năm qua những con phố Thủ đô đầy ắp hoài niệm, qua Phân xưởng gia công nóng 1B của Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và qua nhịp điệu của động cơ xoay vần. Đặc biệt, khán giả có cơ hội trực tiếp tham gia vào các phần trình diễn và được tặng những vật phẩm để tương tác với tác phẩm.

Bên cạnh sự kiện trình diễn chính diễn ra chiều nay, khán giả có thể tham gia các buổi trình diễn nghệ thuật sắp đặt trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Tại đây, khán giả có hội được trải nghiệm trình diễn âm thanh, ánh sáng và tương tác trực tiếp với các tác phẩm sáng tạo./.

Đinh Thuận

Xem thêm