Xã hội

Trao gần 9 tỷ đồng bảo trợ trẻ mồ côi do COVID-19

Đồng Nai

Hội đồng Đội Trung ương cùng các đơn vị trao gói bảo trợ dài hạn cho 371 trẻ em mồ côi do COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao quà và gói bảo trợ dài hạn cho 371 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 14/1, tại Đồng Nai, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức chương trình Lof Bus - Chuyến xe yêu thương. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo” năm 2024 của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương cùng các đơn vị trao gói bảo trợ dài hạn cho 371 trẻ em mồ côi do COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh với tổng trị giá 8,9 tỷ đồng. Ban Tổ chức sẽ tiếp tục trao gói bảo trợ dài hạn năm 2024 cho 758 em đang nhận bảo trợ của chương trình "Cùng LofKun nối vòng tay thương" với tổng số tiền 18,2 tỷ đồng.

Theo đó, mỗi em được nhận gói bảo trợ 24 triệu đồng/năm (2 triệu đồng mỗi tháng). Bên cạnh đó, các em còn được nhận một phần quà Tết, gồm một cặp bánh chưng, bánh tét, một thùng sữa và tiền mặt 1,5 triệu đồng của chương trình.

Theo ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, hơn 3 năm trôi qua kể từ khi COVID-19 xuất hiện và trở thành đại dịch lớn nhất trên toàn thế giới. Người dân ở khắp nơi, trong đó có Việt Nam, vẫn không thể quên những ngày tháng nhiều khó khăn, đau thương và mất mát ấy. Trong bối cảnh đó, hàng ngàn trẻ em bỗng chốc phải đối diện với cuộc sống khó khăn, bị tổn thương nặng nề cả về thể chất và tinh thần; nhiều em thiếu đi vòng tay yêu thương, chăm sóc, nuôi nấng của cha mẹ. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng và xã hội để vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống và vươn lên trở thành những người có ích trong xã hội.

Trao bảng biểu trưng gói bảo trợ dài hạn cho 371 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Nhận thức được những mất mát đó của các em, 3 năm qua, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai chương trình “Cùng Lof Kun nối vòng tay thương” để chăm lo, thực hiện bảo trợ dài hạn cho 816 thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng của COVID-19 trong cả nước. Các em được nhận gói bảo trợ 2 triệu đồng/em/tháng tính từ tháng 10/2021 cho đến năm các em 18 tuổi.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương mong muốn, các thiếu nhi tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, sống thật tốt, vươn lên với ước mơ của mình để trở thành người có ích cho xã hội, để cha mẹ, người thân sẽ luôn mỉm cười và tự hào về các em. Các em hãy luôn vững tin rằng, hành trình của các em không bao giờ đơn độc, vì luôn có những vòng tay yêu thương, đùm bọc đến từ các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên; các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng và xã hội, đồng hành cùng các em vượt qua những ngày gian khó, cùng nhau tiếp lửa yêu thương để chung sức dựng xây tương lai tốt đẹp cho các em.

Cùng ngày, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tặng khu vui chơi “Vui lên nha” dành cho thiếu nhi, trị giá 50 triệu đồng. Công trình được đặt tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), đây là sân chơi đặc biệt dành cho trẻ em đang điều trị bệnh tâm thần tại đây.

Trao tặng khu vui chơi dành cho thiếu nhi “Vui lên nha” trị giá 50 triệu đồng, công trình được đặt tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cho biết, đây là món quà vô giá, rất có ý nghĩa với Bệnh viện và các bạn nhỏ đang điều trị tại đây. Khu vui chơi này có thể góp 50% trong vấn đề điều trị mà thuốc không thể làm được, giúp các em nhỏ tiến triển nhanh hơn trong quá trình điều trị. Hy vọng thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa để giúp các em nhỏ và những bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe tâm thần nhanh chóng bình phục, tái hòa nhập cộng đồng./.

PV

Xem thêm