Xã hội

“Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc" mang yêu thương đến người lao động Thủ đô

Những phần quà được trao tặng giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng, đón Tết ấm áp, hướng đến năm mới với nhiều thành công.

Người lao động được nhận quà tại chương trình “Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc". (Ảnh: Minh Anh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 14/1, tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức chương trình cộng đồng mang tên “Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc".

Chương trình là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua Chương trình “Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc”, Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp về truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên, đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động và sản xuất.

Tại chương trình, 600 phần quà Tết trị giá 700.000 đồng/phần (gồm bao lì xì 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết) được trao cho người lao động. Sự kiện diễn ra trong không khí nhộn nhịp cùng các hoạt động giải trí bên lề dành cho đông đảo người lao động.

Là một trong số 600 công nhân, người lao động được tặng quà Tết tại sự kiện, anh Nguyễn Đức Việt (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam) coi đó như sự ghi nhận của Ban Lãnh đạo, Công đoàn Công ty đối với người lao động. Anh Việt thấy rất vui và cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực lao động, phấn đấu hơn nữa trong năm tới.

Niềm vui khi được nhận những món quà ý nghĩa, thiết thực. (Ảnh: Minh Anh/TTXVN)

Cùng con nhỏ có mặt tại chương trình để nhận phần hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Thơm, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lixil Việt Nam (chuyên cung cấp thiết bị sứ vệ sinh) cho biết, năm 2023, Công ty giảm giờ làm và cắt giảm lao động, khiến thu nhập của người lao động giảm sút, đời sống gặp không ít khó khăn. Được nhận sự hỗ trợ, chị Thơm phấn khởi chia sẻ, sự hỗ trợ này giúp người lao động có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Những phần quà thiết thực được trao tặng tại buổi lễ phần nào giúp công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng trong ngày Tết, động viên họ đón Tết ấm áp và hướng đến năm mới với nhiều thành công.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức hy vọng có thể chia sẻ những khó khăn trong năm cũ với người lao động bị ảnh hưởng bởi "làn sóng" cắt giảm việc làm hậu COVID-19, các ngư dân gặp nhiều thách thức do biến đổi khí hậu và Bộ đội Biên phòng. Qua đó, tri ân những đóng góp của người lao động đối với sự phát triển kinh tế đất nước./.

Minh Anh

Xem thêm