Xã hội

Trao học bổng cho học sinh Khmer khó khăn

Bạc Liêu

Có 170 suất học bổng cho học sinh và 140 suất quà cho hội viên Hội Khuyến học có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số.

Học sinh Khmer có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng.
Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN

TTXVN - Ngày 5/4, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương”, trao học bổng cho học sinh và tặng quà cho hội viên Hội Khuyến học khó khăn là đồng bào dân tộc Khmer nhân Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Vũ Thăng khẳng định, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút đông học sinh tham gia. Hiệu quả từ chương trình mang lại rất lớn không chỉ đơn thuần là hỗ trợ học bổng mà còn là niềm tin, hy vọng rất lớn cho các em trong học tập. Đặc biệt, chương trình đã góp phần chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho nhiều học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Ngô Vũ Thăng chia sẻ: Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường đầu tư phát triển giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa. Đồng thời, các đơn vị triển khai đồng bộ, kịp thời chính sách dân tộc, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia. Lãnh đạo tỉnh quan tâm, chỉ đạo thường xuyên phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh, nhờ đó công tác này ngày càng phát triển, đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao trình độ dân trí địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, nhất là Hội Khuyến học các cấp tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn đến công tác khuyến học, khuyến tài, nhất là đối với con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tích cực nhân rộng các điển hình để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống; gắn phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua khác ở địa phương.

Tại chương trình, Hội Khuyến học tỉnh cùng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã trao 170 suất học bổng cho học sinh và 140 suất quà cho hội viên Hội Khuyến học có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trước đó, đoàn công tác của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu trao quà cho 300 người dân Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024./.

Tuấn Kiệt

Xem thêm