Giáo dục

Trao hơn 1.200 máy tính bảng cho học sinh tại Ninh Thuận

Ninh Thuận

Máy tính bảng được trao cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở tại các xã: An Hải, Phước Thuận, Phước Hậu, Phước Hải, Phước Thái, Phước Hữu, Phước Sơn, Phước Vinh, thị trấn Phước Dân và Trường Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở huyện Ninh Phước.

Trao máy tính bảng cho cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Ninh Phước. (Ảnh: Công Thử /TTXVN) .

TTXVN - Sáng 24/3, tại huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội. Tại chương trình, hơn 1.200 máy tính bảng đã được trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập ở 32 trường Tiểu học và 11 trường Trung học Cơ sở thuộc địa bàn 9 xã, thị trấn của huyện Ninh Phước.

Các em học sinh nhận máy tính bảng. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Theo đó, máy tính bảng được trao cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở tại các xã: An Hải, Phước Thuận, Phước Hậu, Phước Hải, Phước Thái, Phước Hữu, Phước Sơn, Phước Vinh, thị trấn Phước Dân và Trường Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở huyện Ninh Phước. Ngay khi nhận máy tính bảng, học sinh được nhân viên các đơn vị, nhà mạng VNPT, Viettel tặng sim và làm thủ tục kích hoạt miễn phí để phục vụ tốt nhất việc học tập.

Ông Ngô Khánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước cho biết, máy tính bảng được trao tặng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021, nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến, nhất là các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội vào thời điểm dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, thực hiện chương trình này, trong thời gian vừa qua, toàn tỉnh đã triển khai cấp hàng trăm máy tính bảng cho học sinh ở các địa phương thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch COVID-19. Đây là chương trình rất có ý nghĩa nhằm giúp đỡ học sinh thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học trực tuyến và tra cứu thông tin trên Internet để phục vụ học tập, tiếp cận kiến thức. Đồng thời, hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”./.

Công Thử

Xem thêm