Pháp luật

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên 30 tỷ đồng

Quảng Trị

Trong khoảng 19 ngày, đường dây cá độ đã tổ chức cho hàng trăm người đánh bạc với tổng số điểm hơn 500.000 điểm, tương ứng với số tiền trên 30 tỷ đồng.

Ngày 5/7, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện kế hoạch phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong thời gian diễn ra Giải bóng đá vô địch châu Âu EURO và Copa America năm 2024, đơn vị đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền trên 30 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Xuân Thiện tại cơ quan công an. 
Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, Đội Phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) đã xác lập chuyên án, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện đối tượng Nguyễn Xuân Thiện (sinh năm 1975), trú tại tổ dân phố Tân Mỹ, xã Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế cầm đầu một đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet liên quan đến tỉnh Quảng Trị cùng 7 đối tượng khác.

Theo đó, đối tượng Thiện mở một tài khoản hạn mức 100.000 điểm (tài khoản Master), rồi chia thành 4 tài khoản đại lý cấp dưới “Agent”. Sau đó, nhóm này tiếp tục chia nhỏ ra gần 20 tài khoản “Member” cho các đối tượng chủ yếu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên -  Huế. Trong 19 ngày (từ 15/6 - 3/7), đường dây của Thiện đã tổ chức cho hàng trăm người đánh bạc với tổng số điểm hơn 500.000 điểm, tương ứng với số tiền trên 30 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tang vật và tài liệu có liên quan. Vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, mở rộng…/.

Thanh Thủy

Xem thêm