An ninh trật tự

Triệt phá đường dây mua bán phụ nữ tại Đắk Lắk

Đắk Lắk

Lực lượng Công an đã giải cứu được 18 nạn nhân khỏi tụ điểm bảo kê phụ nữ tại một khu nhà trọ trên đường Đặng Thái Thân, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột.

Lực lượng Công an làm việc với đối tượng Liêm và Ảnh. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây mua bán phụ nữ từ các tỉnh, thành phố về thành phố Buôn Ma Thuột để phục vụ tại các quán karaoke, quán nhậu. Lực lượng Công an đã giải cứu được 18 nạn nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố như Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cần Thơ, Đồng Nai, Sơn La, Hà Tĩnh, Kon Tum, Đắk Nông và các huyện của tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã phát hiện tụ điểm bảo kê phụ nữ tại một khu nhà trọ trên đường Đặng Thái Thân, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột. Lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1984, trú tại thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút, ngụ tỉnh Đắk Nông) và các đối tượng liên quan gồm: Hà Văn Minh (sinh năm 2004, trú xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1989, trú phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Võ Trường Công (sinh năm 1998, trú phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột).

Từ lời khai của đối tượng Hoa và các nạn nhân, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ đối tượng Nguyễn Liêm (sinh năm 1989), Nguyễn Ngọc Ảnh (sinh năm 2000), cùng trú xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngay sau đó, cả hai đối tượng đã được di lý về Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, đối tượng Liêm khai nhận đã bán 3 phụ nữ cho đối tượng Hoa.

Lực lượng Công an làm việc với đối tượng Hoa. (Ảnh: TTXVN phát)

Thượng tá Phan Thanh Cường, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đối tượng Hoa đã mua các nạn nhân với giá từ 17-25 triệu đồng/người, sau đó đưa họ vào nhà trọ để quản lý, thu giữ giấy tờ tùy thân và yêu cầu viết giấy nợ với số tiền tương ứng đã mua, trả cho các đối tượng. Hàng ngày, Hoa quản lý, trực tiếp điều hành các đối tượng đưa, đón nạn nhân đến quán karaoke, quán nhậu trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột để phục vụ.

Đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát Hình sự xác định có 18 phụ nữ bị đối tượng Hoa bảo kê. Tại cơ quan Công an, Hoa khai nhận, sau khi mua nạn nhân, đối tượng sẽ yêu cầu viết giấy nợ và hàng ngày đi làm về phải chia 50% số tiền nhận được cho Hoa.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

Hoài Thu

Xem thêm