Xã hội

Trồng 900 cây Thàn Mát ven đường lên Bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng

Lễ phát động trồng cây nhằm đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về vai trò của cây xanh, kêu gọi mọi người hãy bảo vệ cây xanh, bảo vệ sức khỏe và để xây dựng môi trường thành phố xanh sạch đẹp.

Lãnh đạo, cán bộ, người lao động thành phố Đà Nẵng tham gia hưởng ứng Tết trồng cây. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Sáng 14/2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023. Hoạt động có sự tham gia của lãnh đạo thành phố, cùng với cán bộ, người lao động của các sở, ban, ngành.

Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang Lê Thị Kim Thương cho hay, lễ phát động trồng cây năm 2023 được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về vai trò của cây xanh cũng như thực hiện lời dạy của Bác; thực hiện hóa chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, củng cố, bảo vệ môi trường, cảnh quan, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Hoạt động cũng nhằm kêu gọi mọi người hãy bảo vệ cây xanh, bảo vệ sức khỏe và để xây dựng môi trường thành phố xanh sạch đẹp.

Theo bà Thương, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) có địa hình vừa có núi, sông, biển và thường xuyên bị thiên tai, bão lũ, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Vì vậy, việc trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển rừng bền vững, càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với địa phương.

Tại buổi phát động trồng cây, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trồng 900 cây Thàn Mát (một trong những loại cây có hoa đặc trưng của Bán đảo Sơn Trà) trên dọc tuyến đường từ Hồ Xanh đến Bãi Bắc (phường Thọ Quang) với tổng chiều dài hơn 5 km nhằm tạo nên nét đẹp, bản sắc riêng, làm điểm nhấn cho thành phố./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm