Văn hóa

Trưng bày, quảng bá sản phẩm tiêu biểu miền núi Quảng Nam

Quảng Nam

60 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã tham gia trưng bày, quảng bá những sản phẩm tiêu biểu được chế biến từ các loại nông, lâm, thủy sản, thực phẩm của các cơ sở làng nghề, chủ thể OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn.

(Ảnh minh họa : Trịnh Bang Nhiệm-TTXVN)

 (TTXVN 26/12) Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Xuân Quý Mão 2023, chiều 26/12, UBND thành phố Hội An phối hợp với Sở Công Thương tổ chức khai mạc Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2022. 

Tại sự kiện, 60 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã tham gia trưng bày, quảng bá những sản phẩm tiêu biểu được chế biến từ các loại nông, lâm, thủy sản, thực phẩm của các cơ sở làng nghề, chủ thể OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn... Trong đó, 30 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các huyện miền núi như: Hiệp Đức, Đông Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn… đưa đến Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2022 các sản phẩm dệt thổ cẩm Zơ Ra, sản phẩm về dược liệu... 

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam Hường Văn Minh cho biết, đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế - xã hội; đồng thời trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, kết nối cung cầu cũng như quảng bá thương hiệu hàng hóa, thu hút người dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm, kích cầu tiêu dùng.

Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2022 diễn ra trong 3 ngày (từ 26 - 28/12), dự kiến sẽ thu hút khoảng trên 1.000 du khách đến tham quan, mua sắm./.

Trịnh Bang Nhiệm

Xem thêm