Xã hội

Trung ương Đoàn trao quà cho học sinh, người dân nghèo Phú Yên

Phú Yên

Trung ương Đoàn trao tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; tặng 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm 1 triệu đồng và quà.

TTXVN - Tối 31/10, tại huyện miền núi Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vì người nghèo - Kết nối yêu thương”. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.

Đại diện Tỉnh Đoàn Phú Yên trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Tại chương trình, Trung ương Đoàn trao tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm (gạo, sữa, bánh, hạt nêm, dầu ăn); tặng 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm 1 triệu đồng và quà (balo và mũ bảo hiểm). Các phần quà này do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) tài trợ.

Anh Võ Duy Kha, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên cho biết: Đây là chương trình tình nguyện thực tế mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong nhân dân. Sự hỗ trợ này tuy không nhiều nhưng sẽ phần nào giúp các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống và học tập. Thời gian tới, Tỉnh đoàn Phú Yên mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ để có thêm nhiều phần quà trao tặng cho những trường hợp còn gặp khó khăn…

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, năm 2023 Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động và tiếp nhận được hơn 12 tỷ đồng (đạt 118,28% kế hoạch). Trong đó: Trung ương hỗ trợ 1,5 tỷ đồng, cấp tỉnh vận động được hơn 2,7 tỷ đồng, cấp huyện hơn 4,3 tỷ đồng và cấp xã gần 3,5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Đồng Xuân.  (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

 Từ tháng 12/2022 đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Yên đã giải ngân 39,3 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 786 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn…/.

Xuân Triệu

Xem thêm