Xã hội

Năm 2023, Tuyên Quang phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 22.000 lao động

Tuyên Quang

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức nhiều hoạt động để kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động; năm 2023, toàn tỉnh đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 22.000 lao động trên địa bàn.

Công ty CP Woodsland Tuyên Quang tạo việc làm ổn định cho người lao động. (Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)

TTXVN - Năm 2023, tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 22.000 lao động trên địa bàn. Để hoàn thành mục tiêu trên, các cấp, ngành trong tỉnh đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Ông Hoàng Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang cho biết, các ngành, địa phương rà soát nhu cầu của người lao động, tăng cường tuyên truyền tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề cho lao động, học sinh trung học trên địa bàn. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thu hút đầu tư trên địa bàn, tăng cường hoạt động tư vấn, giới thiệu, tuyển dụng lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động theo hợp đồng. Bên cạnh đó, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả cơ chế, chính sách hỗ trợ lao động tham gia thị trường lao động; tạo việc làm tại chỗ thông qua các chương trình phát triển kinh tế - xã hội…

Ngay từ đầu năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức nhiều hoạt động để kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Trong đó, Trung tâm chủ trì tổ chức phiên giao dịch việc làm tại các huyện, thành phố nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động, học nghề và tạo cơ hội cho người lao động được gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề. Trung tâm đẩy mạnh công tác thông tin thị trường lao động qua trang thông tin vieclamtuyenquang.net hoặc fanpage của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, tổ chức phiên giao dịch việc làm online kết nối các tỉnh phía Bắc…

Các huyện, thành phố cũng tăng cường tuyên truyền, tạo điều kiện cho doanh nghiệp uy tín đến tuyển dụng lao động đi làm việc, tạo điều kiện về nguồn vốn vay, chương trình hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn, khuyến khích người dân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh… để tạo thêm nhiều việc làm tại chỗ.

Năm 2022, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho 24.940 lao động, đạt 116% kế hoạch. Trong đó, lao động làm việc tại các ngành kinh tế trong tỉnh là hơn 16.600 người; hơn 7.600 lao động đi làm việc ở khu, cụm công nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố trong nước và 677 lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng./.

Quang Cường

Xem thêm