-
Chính sách mới
Hà Nội: Tăng tính răn đe trong quản lý an toàn thực phẩm
Nhiều chuyên gia cho rằng việc ban hành Nghị quyết quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội là cần thiết, hướng tới tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh. -
Xã hội
Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo chuyển đổi hệ thống lương thực - thực phẩm
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong xuất khẩu lương thực và bảo đảm an ninh lương thực quốc gia nhưng sản xuất còn đối diện với tình trạng ô nhiễm môi trường, phân phối, thất thoát lương thực - thực phẩm trong chuỗi giá trị, tiêu dùng… -
Sức khỏe
Nhiều món quà thiết thực hỗ trợ người dân và cán bộ y tế khắc phục hậu quả sau bão lụt
Sau lũ, trách nhiệm của cán bộ y tế là phải hướng dẫn bà con làm tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, bảo đảm nguồn nước sạch và phòng, chống dịch bệnh sau lũ như các bệnh về da, nấm, rối loạn tiêu hóa, đau mắt… -
Sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo: Người dân vùng bão lũ không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm
Nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo: Người dân vùng bão lũ không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm. Với những khu vực bị ngập lụt, sạt lở gây chia cắt khuyến khích người dân sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, ăn ngay như: lương khô, mì gói, nước uống đóng chai... -
Hội nhập
Tổng thống Guinea-Bissau thăm Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tại Hải Dương
Đoàn công tác của nước bạn dành thời gian trao đổi với chuyên gia của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm về lựa chọn các giống lúa phù hợp, kinh nghiệm canh tác hiệu quả, bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.