Văn hóa

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2023: Đề cao những giá trị văn hóa, tinh thần của doanh nhân Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh

Tại chương trình Gala Doanh nhân và sách được tổ chức vào tối 10/10, Ban Tổ chức đã giới thiệu “5 quyển sách doanh nhân Việt được yêu thích” và “10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023”.

Nghi thức khai mạc sự kiện. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

 TTXVN - Ngày 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng Đại diện phía Nam, Công ty Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2023, cùng với chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia của ngành Xuất bản, In và Phát hành trên địa bàn. Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành Sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2023), kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023), chào mừng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10),

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Chuyển đổi số hiện là xu thế phát triển của mọi ngành nghề, trong đó có ngành Xuất bản (bao gồm 3 lĩnh vực: xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm). Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, xuất bản điện tử, phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn được quan tâm của các đơn vị xuất bản, phát hành. Những năm qua, ngành Xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đã, đang có những sản phẩm cụ thể gắn với công cuộc chuyển đổi số.

Theo ông Lâm Đình Thắng, trong chuỗi sự kiện năm nay, Sở phối hợp với Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Quỹ Hoa Sen tổ chức các hoạt động hưởng ứng có ý nghĩa như giới thiệu Thư viện số Nguyễn An Ninh – Chuyên đề Nam Bộ, nhằm tuyên truyền những giá trị lịch sử, truyền thống của thư viện và những giá trị, truyền thống lịch sử, địa lý, con người, văn hóa, kinh tế, chính trị... của vùng đất Nam Bộ đến với người dân, bạn đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ; đồng thời đánh giá việc tiếp cận của người dân, bạn đọc đối với giai đoạn thử nghiệm Thư viện số (dự kiến từ tháng 10/2023 đến 9/2024), từ đó tiếp tục triển khai các giai đoạn tiếp theo.

Trong chuỗi sự kiện, Ban tổ chức cũng giới thiệu Thư viện số Doanh nhân Việt Nam, tôn vinh, lưu truyền sử sách những doanh nhân tiêu biểu; lưu trữ, gia tăng giá trị khối tài sản là tri thức, kinh nghiệm của các doanh nhân Việt Nam phục vụ nhu cầu tham khảo, nghiên cứu, học tập của bạn đọc; cung cấp dữ liệu đáng tin cậy về các doanh nhân Việt Nam phục vụ cho mục đích kết nối giao thương, nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nhân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế..., cùng nhiều hoạt động như trải nghiệm thư viện số, giao lưu, triển lãm sách, ấn phẩm về sách chuyển đổi số…

Tại chương trình Gala Doanh nhân và sách được tổ chức vào tối 10/10, Ban Tổ chức đã giới thiệu “5 quyển sách doanh nhân Việt được yêu thích” và “10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023”.

Nhà báo Trần Hoàng, Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn chia sẻ: Bình chọn “Sách doanh nhân Việt được yêu thích năm 2023” nhằm khuyến khích các doanh nhân viết sách và sách viết về doanh nhân Việt, đề cao những bài học kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh, khởi nghiệp, đề cao những giá trị văn hóa, tinh thần của doanh nhân Việt Nam; bình chọn 10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023 tập trung vào những quyển sách kinh doanh trong nhóm các chủ đề: quản trị doanh nghiệp, kỹ năng, truyền động lực, văn hóa doanh nghiệp. Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 150 quyển sách đề cử đến từ 20 đơn vị xuất bản, liên kết xuất bản và phát hành sách.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 10-16/10./.

Anh Tuấn

Xem thêm