Xã hội

Tuổi trẻ Nam Định hướng hoạt động Đoàn về cơ sở

Nam Định

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nam Định trao Bằng khen cho 16 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

TTXVN - Lan tỏa các hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, trực tiếp góp phần giải quyết những nhu cầu thực tiễn địa phương là "kim chỉ nam" cho các hoạt động tình nguyện trong những năm tiếp theo mà Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định xác định tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, tổ chức ngày 15/9.

Từ tháng 5 - 8/2023, đoàn viên, thanh niên Nam Định triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 với các hoạt động như chương trình Tiếp sức mùa thi, các chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Sau gần 3 tháng, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã thành lập hơn 200 đội hình thanh niên tình nguyện, thu hút trên 10.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu được các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh triển khai với các phần việc như: thành lập và duy trì 60 đội hình tình nguyện với trên 3.500 đoàn viên, thanh niên tham gia đóng góp ngày công và vật chất để tu sửa đường làng, ngõ xóm, lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời, sửa chữa 33km, làm mới 8km đường giao thông nông thôn; trồng mới trên 90.000 cây xanh, lắp đặt bộ dụng cụ thể thao ngoài trời, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và nâng cao thể chất cho nhân dân...

Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, tuổi trẻ Nam Định tham gia tích cực, có hiệu quả công cuộc chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 15/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX về chuyển đổi số tỉnh Nam Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đoàn thanh niên cùng với các lực lượng Công an, phụ nữ hỗ trợ gần 172.000 người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, giúp Nam Định trở thành địa phương đứng đầu toàn quốc về tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định Nguyễn Vũ Chiên nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã khẳng định sức sống của phong trào thanh niên tình nguyện, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Chiến dịch cũng là môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển tỉnh Nam Định ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Để công tác tình nguyện đạt hiệu quả, có chiều sâu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thường xuyên trao đổi, chia sẻ về những mô hình tốt, cách làm hay và những bài học kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào, hoạt động tình nguyện của thanh niên. Các cán bộ Đoàn tiếp tục rèn luyện trở thành tấm gương sáng trong công tác tình nguyện, để hoạt động phát huy được hết giá trị và ý nghĩa; đồng thời, phát triển chiến dịch, tạo môi trường và điều kiện cho thanh niên hoạt động tình nguyện, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, cống hiến vì cộng đồng.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Tỉnh đoàn Nam Định đã trao Bằng khen cho 16 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023./.


Nguyễn Lành

Xem thêm