Xã hội

Vụ cháy chung cư mi ni ở Thanh Xuân, Hà Nội: Chủ tịch UBND thành phố động viên, chia sẻ với nạn nhân

Hà Nội

Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ kịp thời, chăm lo đầy đủ, chu đáo cho các nạn nhân trong vụ cháy; mong các nạn nhân vững vàng, yên tâm điều trị để sớm bình phục, ổn định cuộc sống.

TTXVN - Ngày 15/9, cắt ngắn lịch trình chuyến công tác nước ngoài, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ngay khi về nước đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm hỏi và động viên các nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân.

Tại đây, Chủ tịch UBND thành phố động viên các nạn nhân yên tâm điều trị; đồng thời biểu dương tinh thần khẩn trương, hết lòng vì người bệnh của y, bác sĩ của các bệnh viện Trung ương và Hà Nội. Chủ tịch UBND thành phố trân trọng cảm ơn tinh thần không ngại nguy hiểm, nỗ lực chữa cháy, cứu người của các lực lượng chức năng và người dân; các tầng lớp nhân dân đã chung tay giúp đỡ đồng bào trong lúc hoạn nạn...

Theo Chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội sẽ hỗ trợ cao nhất, chăm lo đầy đủ, chu đáo cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân; mong các nạn nhân vững vàng, yên tâm điều trị để sớm bình phục. Thành phố sẽ hỗ trợ kịp thời để người dân ổn định cuộc sống.

Ngay trong chiều 15/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến tới các xã, phường về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư mi ni trên tinh thần làm rõ trách nhiệm, kiên quyết loại bỏ bất cập, tồn tại để bảo vệ lâu dài sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang điều trị cho 4 nạn nhân trong vụ cháy, trong đó có 3 người trong cùng một gia đình (có một phụ nữ đang mang thai). Nạn nhân thứ tư là một phụ nữ bị chấn thương cột sống đang điều trị ở Khoa Phẫu thuật thần kinh. Cả 4 người đều đã qua khỏi tình trạng nguy kịch, sức khỏe đang hồi phục tích cực.

Trước đó, ngay sau khi nhận được báo cáo vụ việc qua điện thoại khi đang công tác ở nước ngoài, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo và ngay trong đêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn, xử lý hậu quả vụ việc, báo cáo lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy để thực hiện các biện pháp khẩn cấp cứu chữa các nạn nhân, hỗ trợ việc hiếu, ổn định đời sống các nạn nhân, thân nhân nạn nhân và người dân khu vực.

Trong ngày 14/9, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do Tiến sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến viếng, chia buồn và trao hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân Trần Thị Th, điều dưỡng công tác tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội. Chị Hà cùng hai con là Nguyễn Như Q (9 tuổi) và Nguyễn Thu H (6 tuổi) tử vong trong vụ cháy. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc trước nỗi đau, mất mát mà gia đình phải gánh chịu, đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống. Giám đốc Sở Y tế trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho thân nhân người bị nạn; đề nghị Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ gia đình nạn nhân thực hiện mai táng theo phong tục địa phương./.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Xem thêm