Giáo dục

Tuyển chọn giáo viên, giảng viên Việt Nam đi dạy tiếng Việt tại Lào

Giáo viên, giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chi trả lương 720 USD/tháng.

Một lớp học tiếng Việt tại Lào.
Ảnh: Phạm Kiên - PV TTXVN tại Lào

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về việc tuyển chọn giáo viên, giảng viên Việt Nam đi dạy tiếng Việt tại Lào nhiệm kỳ 2024-2026.

Theo đó, chỉ tiêu tuyển chọn là 22 giáo viên, giảng viên, nhiệm kỳ công tác từ 2024-2026 (hai năm học).

Đối tượng dự tuyển là giáo viên, giảng viên biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 1 năm trở lên; đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm; ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành tiếng Việt, Văn học hoặc Ngôn ngữ học; đã từng giảng dạy tại Lào, biết tiếng Lào.

Điều kiện dự tuyển là công dân Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác; cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Người dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 1 năm. Về độ tuổi, nam không quá 55 tuổi, nữ không quá 50 tuổi (tính đến ngày 20/7/2024).

Giáo viên, giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chi trả lương 720 USD/tháng, bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác. Trong nhiệm kỳ được nghỉ hè, nghỉ lễ Tết theo quy định của phía Lào.

Hồ sơ dự tuyển gồm: Đơn đăng ký dự tuyển đi dạy tiếng Việt ở nước ngoài có xác nhận của cơ quan quản lý có thẩm quyền cử đi dự tuyển; công văn giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền cử đi dự tuyển; bản sao hợp lệ Quyết định tuyển dụng hoặc Hợp đồng lao động; sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác; bản sao hợp lệ Sổ bảo hiểm xã hội; giấy khám sức khỏe cho người đi lao động tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; bản sao hợp lệ các loại văn bằng, chứng chỉ.

Hồ sư gửi bằng đường bưu điện đến Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo (số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 20/7/2024. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn các thủ tục tiếp theo trong quá trình cử đi giảng dạy tại Lào./.

Việt Hà

Tin liên quan

Xem thêm