Văn hóa

Tuyên Quang: Khai mạc Lễ hội “Hương sắc Na Hang” năm 2023

Tuyên Quang

Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023 diễn ra từ ngày mùng 3-5/3/2023 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, hấp dẫn.

Khai mạc Lễ hội “Hương sắc Na Hang” năm 2023. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

TTXVN - Tối 4/3, tại Quảng trường thị trấn Na Hang, UBND huyện Na Hang tổ chức khai mạc Lễ hội “Hương sắc Na Hang năm 2023”.

Đây là sự kiện quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp huyện, nhằm quảng bá cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa, con người Na Hang hồn hậu, mến khách, với những sản phẩm du lịch độc đáo của huyện tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế; là dịp để nhân dân trong vùng, cả nước và bạn bè quốc tế hiểu hơn về Na Hang xứ Tuyên tuyệt đẹp.

Công bố của Tổ chức kỷ lục Việt Nam về Tuyến đường hoa Lê dài nhất Việt Nam. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Tại lễ khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023, Ban Tổ chức đã công bố và trao chứng nhận Chỉ dẫn địa lý Rượu ngô men lá Na Hang; Công bố của Tổ chức kỷ lục Việt Nam về Tuyến đường hoa Lê dài nhất Việt Nam; Thưởng thức trà Shan Tuyết Na Hang. Các hoạt động Liên hoan dân vũ, Chương trình nghệ thuật đặc sắc, cùng các sự kiện khác sẽ diễn ra tại các xã, thị trấn của huyện Na Hang.

Thưởng thức trà tại Lễ hội Hương sắc Na Hang. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Na Hang là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang, là nơi có điều kiện tự nhiên đặc biệt, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Quần tụ trên mảnh đất Na Hang bao đời là nơi “an cư” của 12 dân tộc anh em cùng sinh sống đan xen, với những bản sắc riêng có, tạo nên nét truyền thống văn hóa đặc sắc của đất và người Na Hang. Truyền thống văn hóa, lịch sử và thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng đã tạo cho Na Hang địa thế độc đáo, là nơi hội tụ, giao thoa sắc thái văn hóa các dân tộc thiểu số, với những làn điệu Then, Sli, Lượn, tiếng đàn Tính, tiếng khèn, tiếng hát Páo dung…, làm say đắm lòng người, với nghi lễ nhảy lửa nhiều kỳ bí. Du khách cũng sẽ được dịp tham quan, trải nghiệm quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình...

Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023 diễn ra từ ngày mùng 3-5/3/2023./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm