Thể thao

U23 Việt Nam đặt mục tiêu dự vòng chung kết U23 châu Á 2024

Phú Thọ

Theo lịch thi đấu, thầy trò Huấn luyện viên của đội U23 Việt Nam Philippe Troussier sẽ lần lượt chạm trán U23 Guam (6/9), Yemen (9/9) và U23 Singapore (12/9).

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

TTXVN - Trong khuôn khổ bảng C vòng loại U23 châu Á 2024, ngày 5/9, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra cuộc họp báo giữa 4 đội gồm: đội chủ nhà U23 Việt Nam và U23 Yemen, U23 Singapore, U23 Guam. Theo lịch thi đấu, thầy trò Huấn luyện viên của đội U23 Việt Nam Philippe Troussier sẽ lần lượt chạm trán U23 Guam (6/9), Yemen (9/9) và U23 Singapore (12/9).

Tại cuộc họp báo, Huấn luyện viên U23 Việt Nam Philippe Troussier nhấn mạnh, U23 Việt Nam không chỉ giữ vững vị thế số một Đông Nam Á mà còn phải tiến xa hơn, hướng tới Olympic Paris.

Huấn luyện viên U23 Việt Nam Philippe Troussier tại cuộc họp báo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Đánh giá về giải đấu sắp tới, nhà cầm quân người Pháp cho biết, kết quả chỉ được thể hiện trên sân thi đấu. Các cầu thủ càng thi đấu nhiều càng tích lũy nhiều. Ban huấn luyện đưa ra sự điều chỉnh khi theo dõi các buổi tập. Các cầu thủ đều nắm bắt được khi bước vào giải đấu và mỗi giải sẽ mang tính chất khác nhau. Đấu pháp với mỗi đội một khác nên chuẩn bị của cầu thủ phải phù hợp.

Huấn luyện viên U23 Guam, ông Dominic Gadia tại cuộc họp báo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Trong khi đó, Huấn luyện viên của U23 Guam, ông Dominic Gadia chia sẻ, đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự giải đấu nên tập trung tạo nền tảng. Tôi không quan tâm kết quả, mà sự thu lại sau trận đấu và hướng đến tương lai. Trong trận ra quân đầu tiên của chúng tôi gặp đội chủ nhà U23 Việt Nam. Đây là đội được đánh giá khá cao về trình độ chuyên môn và kỹ thuật thi đấu, bởi thế chúng tôi nghiên cứu khá kỹ về lối chơi, đấu pháp của U23 Việt Nam. Họ là đội bóng có sự chuẩn bị tốt và thể hiện tốt ở đấu trường khu vực. Chúng tôi có những cầu thủ trở về từ Mỹ. Lần đầu tiên tôi làm việc với họ và tôi sẽ trao cơ hội để họ có thể thể hiện.

Về phía U23 Singapore, ông Nazri Nasir Huấn huyện viên trưởng U23 Singapore cho rằng, U23 Việt Nam mạnh và là chủ nhà. Các đội bóng khác cũng mạnh.

Huấn luyện viên U23 Singapore ông Nazri Nasir tại cuộc họp báo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Còn Huấn luyện viên Miroslav Soukup của U23 Yemen chia sẻ, đây là bảng đấu thú vị. U23 Yemen có nhiều cầu thủ trẻ nhưng đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. "Tôi đang xây dựng đội hình hướng tới năm sau nhưng các cầu thủ đã sẵn sàng cho các mục tiêu tương lai. Tôi tin mọi trận đấu sẽ rất cởi mở và hy vọng đội bóng của mình thể hiện tốt nhất để giành suất dự vòng chung kết tại Qatar" ông Soukup của U23 Yemen chia nói.

Huấn luyện viên U23 Yemen, ông Miroslav Soukup tại cuộc họp báo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Ngày 5/9, Huấn luyện viên U23 Việt Nam ông Philippe Troussier đã đưa ra quyết định lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của U23 Việt Nam tham gia thi đấu tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024. Theo đó, nhóm các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của Huấn luyện viên Philippe Troussier trong Vòng loại U23 châu Á 2024 gồm: Huỳnh Thế Hiếu, Nguyễn Minh Quang, Phạm Đình Duy, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Trần Văn Thắng, Vũ Tiến Long, Huỳnh Công Đến, Nguyễn An Khánh, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải.

Trong số các cầu thủ nói trên, nhóm 4 cầu thủ Nguyễn An Khánh, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải được Huấn luyện viên Philippe Troussier giữ lại và điều chuyển sang Đội tuyển Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U23 Guam lúc 19 giờ ngày 6/9 trên sân vận động Việt Trì, Phú Thọ.

Mục tiêu của U23 Việt Nam là 3 chiến thắng tuyệt đối để giành quyền vào vòng chung kết. Ngoài ý nghĩa đến từ tấm vé đi tiếp, U23 Việt Nam rất cần chiến thắng để có thêm sự tự tin trước các thử thách lớn hơn trong thời gian tới./.


Toàn Đức

Tin liên quan

Xem thêm