Thể thao

Vận động viên Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng Manulife

Đà Nẵng

Đây là giải chuyên nghiệp, có uy tín cao mang nhiều ý nghĩa đối với phong trào thể dục thể thao của thành phố Đà Nẵng.

Đông đảo vận động viên trong nước và quốc tế tham gia cuộc thi. (Ảnh: Lê Lâm/TTXVN) 

TTXVN - Ngày 6/8, tại Công viên Biển Đông thành phố Đà Nẵng, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng Manulife 2023 đã chính thức khởi tranh các cự ly Marathon trên 42km, bán Marathon 21km, 10km và 5km. Gần 9.000 vận động viên, trong đó có gần 1.500 vận động viên quốc tế đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

Cuộc thi kết thúc với kỷ lục mới của giải được xác lập ở cự ly 42km. Ở hạng mục dành cho nam, vận động viên người Ethiopia, Takele Ebisa đã xuất sắc giành vị trí thứ nhất với thành tích 2 giờ 26 phút 11 giây, phá kỷ lục cũ đang được vận động viên người Nhật Bản nắm giữ với thời gian 2 giờ 32 phút 16 giây. Vị trí thứ hai thuộc về vận động viên người Kenya, Kipsang Charles Kipkorir với thành tích 2 giờ 45 phút 25 giây; vị trí thứ ba thuộc về vận động viên Trần Duy Quang của Việt Nam với thành tích 2 giờ 51 phút 33 giây.

Ở hạng mục dành cho nữ, vận động viên Birehan Marta Tinsae người Ethiopia giành vị trí thứ nhất khi về đích với thành tích 2 giờ 58 phút 26 giây. Vị trí thứ hai là vận động viên Dương Thị Khanh của Việt Nam với thành tích 3 giờ 12 phút 48 giây và vị trí thứ ba là vận động viên Uchino Satomi người Nhật Bản với thành tích 3 giờ 21 phút 24 giây.

Với cự ly 21km nam, cả ba vị trí cao nhất đều thuộc về các vận động viên của Việt Nam. Cụ thể vị trí thứ nhất thuộc về vận động viên Phạm Tiến Sản với thời gian hoàn thành là 1 giờ 17 phút 14 giây; vị trí thứ hai là vận động viên Lê Văn Thành với thời gian 1 giờ 17 phút 20 giây; vị trí thứ ba là vận động viên Trịnh Minh Tâm với thời gian 1 giờ 19 phút 31 giây.

Vận động viên Shelmith Muriuki Nyawira, người Kenya đã giành vị trí thứ nhất ở cự ly 21km dành cho nữ khi hoàn thành cuộc đua với thời gian 1 giờ 21 phút 53 giây; vị trí thứ hai và ba lần lượt thuộc về 2 vận động viên người Việt Nam là Thái Thị Kim Ngân (1 giờ 26 phút 58 giây) và Lê Thị Kha Ly (1 giờ 28 phút 31 giây).

Vận động viên người Pháp Charnet Stephane với thời gian chạy là 0 giờ 35 phút 11 giây đã giành vị trí thứ nhất cự ly 10km của nam; vận động viên Nguyễn Khánh Ly của Việt Nam đã giành vị trí thứ nhất cự ly này của nữ với thời gian 0 giờ 40 phút 33 giây.

Hai vị trí thứ nhất cự ly 5km thuộc về vận động viên Việt Nam là Trần Minh Quý (0 giờ 17 phút 51 giây) và Nguyễn Thị Thu Hà (0 giờ 19 phút 16 giây).

Các vận động viên về vị trí thứ nhất hai cự ly 42 km và 21 km sẽ giành được suất tham dự giải quốc tế Kuala Lumpur Marathon.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết, Marathon Quốc tế Đà Nẵng Manulife 2023 là cuộc thi chuyên nghiệp, có uy tín cao mang nhiều ý nghĩa đối với phong trào thể dục thể thao của thành phố. Cuộc thi còn được biết đến rộng rãi trong nước và thu hút sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của các vận động viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Qua đó, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào chạy bộ, cổ vũ lối sống khỏe mạnh cho người dân nói chung, cũng như xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng năng động, hội nhập, thân thiện, mến khách. Đặc biệt năm nay, cuộc thi lần đầu tiên thay đổi cung đường chạy 42 km được thiết kế lại để các vận động viên trải nghiệm đường chạy dọc bờ biển đẹp nhất của Đà Nẵng là Nguyễn Tất Thành và Võ Nguyên Giáp./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm