Thể thao

Việt Nam vô địch Giải bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á 2023

Vĩnh Phúc

Thắng chung cuộc 3-2, đội tuyển bóng chuyền nữ Sport Center I của Việt Nam xuất sắc giành ngôi Vô địch Giải bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á.

Pha đập bóng của VĐV đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam (Sport Center I, áo vàng) trong trận chung kết gặp CLB Diamond Food Fine Chef Sport Club (Thái Lan, áo đỏ). (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

TTXVN - Tối 2/5, tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc, đội tuyển bóng chuyền nữ Sport Center I của Việt Nam đã bước vào trận Chung kết gặp Câu lạc bộ Diamond Food Fine Chef - Air Force của Thái Lan để tranh ngôi vô địch Giải bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á 2023.  

Đội tuyển bóng chuyền nữ Sport Center I của Việt Nam khởi đầu khó khăn trước sự tấn công mạnh mẽ và linh hoạt của đội bạn. Các cô gái Thái Lan thể hiện lấn lướt hơn, hàng chắn hoạt động hiệu quả, vô hiệu hoá hàng loạt tình huống tấn công của chủ nhà Việt Nam và giành chiến thắng với điểm số 25-21. 

Sang hiệp 2, Diamond Food Fine Chef - Air Force tiếp tục khẳng định sức mạnh khi liên tiếp ghi điểm và dẫn trước. Các cô gái Việt Nam đã rất cố gắng lấy lại tinh thần, chơi đầy cố gắng nhưng không vượt qua được sự linh hoạt và mạnh mẽ của đội bạn Thái Lan nên tiếp tục để thua ở điểm số 17-25. 

Sang hiệp 3, đội tuyển Việt Nam đã có một số điều chỉnh về nhân sự với nhiều mũi tấn công hơn như Như Quỳnh, Tú Linh, thay vì tập trung vào Thanh Thúy. Điều đó giúp các cầu thủ Việt Nam chơi đa dạng hơn và giành giật từng điểm số với đối thủ. Các cô gái Việt Nam chơi quyết tâm, liên tục ghi điểm để san bằng điểm số 16-16 với Thái Lan, sau đó lội ngược dòng giành chiến thắng với điểm số 25-20.  

Bước vào hiệp đấu thứ 4 với tinh thần lên cao, đội tuyển bóng chuyền nữ Sport Center I của Việt Nam với sự xuất sắc của Như Quỳnh, Thanh Thúy cùng các đồng đội đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 25-22 trước đại diện Thái Lan. Với đà tâm lý hưng phấn, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc, các cô gái Việt Nam tiếp tục thi đấu hiệp cuối cùng với sự tự tin và sớm vươn lên dẫn trước, rồi kết thúc với tỷ số 15-10.  

Thắng chung cuộc 3-2, đội tuyển bóng chuyền nữ Sport Center I của Việt Nam xuất sắc giành ngôi Vô địch Giải bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á. Với chiến thắng này, đội bóng chuyển của Việt Nam sẽ đại diện cho châu Á tham dự Giải vô địch bóng chuyền các Câu lạc bộ thế giới 2023 tại Trung Quốc. 

Trước đó, đội bóng chuyền nữ Liaoning Donghua của Trung Quốc đã giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước đội bóng chuyền nữ King Whale Taipei của Đài Loan (Trung Quốc) để giành vị trí thứ 3./. 

Nguyễn Thảo

Tin liên quan

Xem thêm