Thể thao

Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc 2023: Đội Hà Nội đoạt hai giải nhất

Đắk Lắk

Theo ông Vũ Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục thể thao, Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2023 là cuộc tranh tài có quy mô lớn, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Một trận chung kết trong ngày bế mạc giải. (Nguồn: TTXVN phát).

TTXVN - Tối 27/4, Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2023 đã khép lại bằng các trận đấu chung kết hấp dẫn. Lễ tổng kết, trao giải diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk.

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Giải quy tụ 346 vận động viên đến từ 38 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia thi đấu. Các vận động viên thi đấu đối kháng, theo thể thức loại trực tiếp, ở các hạng cân cho 2 nhóm tuổi gồm: từ 17 - 18 tuổi (nam có 14 hạng cân và nữ có 13 hạng cân) và từ 19 - 49 tuổi (nam có 14 hạng cân và nữ có 13 hạng cân).

Theo ông Vũ Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục thể thao, Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2023 là cuộc tranh tài có quy mô lớn, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Thông qua giải, Ban Tổ chức nhằm kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên Boxing các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc để phát hiện, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào Đội tuyển Quốc gia nhằm bồi dưỡng, đào tạo tham dự các giải Quốc tế. Giải đấu còn là cơ hội để các vận động viên trong nước được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn.

Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2023 thiếu các võ sĩ hàng đầu của Việt Nam do phải đi tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32. Trong 10 ngày thi đấu, sàn đấu vẫn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, bởi giải là cơ hội cho các võ sĩ trẻ thể hiện, phấn đấu hết mình để cải thiện thành tích, qua đó hy vọng được triệu tập vào Đội tuyển quốc gia, tham dự những sân chơi đẳng cấp của khu vực, quốc tế.

 Ban Tổ chức giải đã trao các bộ huy chương cho vận động viên và trao 12 giải toàn đoàn cho các đội đạt thành tích cao.

Đội Hà Nội đoạt hai giải nhất (lứa tuổi 17 - 18 nữ và lứa tuổi 19 - 40 nữ), một giải nhì (lứa tuổi 17 - 18 nam). Đội Quân đội đoạt một giải nhất (lứa tuổi 17 - 18 nam), một giải nhì (lứa tuổi 19 - 40 nam). Đội Thành phố Hồ Chí Minh đoạt giải nhất lứa tuổi 19 - 40 nam…/.

Hoài Thu

Xem thêm