Thể thao

Bế mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2023

Đà Nẵng

Giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn cùng sự tập luyện nỗ lực của các vận động viên, đã cống hiến cho khán giả những cuộc đua sôi nổi, quyết liệt.

Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên nam đua thuyền Canoeing cự ly 500m. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Sau 14 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2023 diễn ra tại hồ Đồng Nghệ, thành phố Đà Nẵng đã bế mạc vào ngày 27/4.

Kết quả, ở bộ môn đua thuyền Canoeing, Đoàn Đà Nẵng xếp hạng Nhất với 8 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng; đứng thứ Nhì là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 6 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng; thứ Ba là đoàn Hải Phòng với 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Ở bộ môn Rowing, xếp thứ Nhất toàn đoàn là tỉnh Hà Tĩnh với 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng; thứ Nhì là Thành phố Hồ Chí Minh với 4 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng; thứ Ba là đoàn Hải Dương với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2023 thu hút hơn 400 vận động viên nam, nữ đến từ 27 Câu lạc bộ đua thuyền ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Với môn Rowing, các vận động viên tranh tài 20 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ ở thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000m. Môn Canoeing và Kayak có 36 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ; các vận động viên thi đấu thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn với 3 cự ly 200m, 500m và 1.000m.

Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Phó trưởng Ban Tổ chức giải Trần Công Tự cho biết, đua thuyền Việt Nam trong những năm gần đây đã gặt hái được nhiều thành công. Giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn cùng sự tập luyện nỗ lực của các vận động viên, đã cống hiến cho khán giả những cuộc đua sôi nổi, quyết liệt; qua đó, tuyển chọn vận động viên chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm