Xây dựng Đảng

Vĩnh Long trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao niên

Vĩnh Long

Việc trao tặng Huy hiệu thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự cống hiến của các đảng viên cao niên.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho các đảng viên. (Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)

TTXVN - Ngày 6/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11 cho các đảng viên cao tuổi Đảng nhân kỷ niệm 106 năm thắng lợi Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023).

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Nguyễn Thành Thế khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ; thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự cống hiến của các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Ông Nguyễn Thành Thế mong muốn, các đảng viên cao tuổi tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất của người đảng viên, thường xuyên phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đề cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng bộ, Chi bộ và các tổ chức, đoàn thể trong hệ thống chính trị của địa phương, của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Nguyễn Thành Thế phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long lưu ý, các Huyện, Thị và Thành ủy, đặc biệt là Đảng ủy các xã, phường, thị trấn cần làm tốt công tác rà soát, quản lý hồ sơ đảng viên của Đảng bộ; kịp thời thực hiện các quy trình, thủ tục đề nghị tặng Huy hiệu Đảng đúng quy định; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đảng viên cao tuổi của địa phương. Các cấp ủy Đảng tranh thủ sự đóng góp về trí tuệ và kinh nghiệm của đảng viên cao tuổi với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội của địa phương, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đợt này, Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long có 178 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng; trong đó có 1 đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 2 người nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 5 người được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 14 người được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 11 người được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và 145 người được nhận Huy hiệu từ 30 - 45 năm tuổi Đảng. Tỉnh có 1 đảng viên được truy tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng./.


Phạm Minh Tuấn

Tin liên quan

Xem thêm