Thời sự

Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất đối với bốn hộ dân để thực hiện dự án

Vĩnh Phúc

Ngày 4/7, lực lượng chức năng huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của bốn hộ gia đình tại xã Sơn Lôi, để thực hiện dự án xây dựng Khu Công nghiệp Bình Xuyên.

TTXVN - Các hộ gia đình trên đang sử dụng nhiều thửa đất khác nhau, có diện tích hàng nghìn m2. Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương huyện Bình Xuyên đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện các quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, đến nay, một số hộ vẫn không nhận tiền hỗ trợ bồi thường, không phối hợp trong công tác giải phóng mặt bằng. Các hộ có những đòi hỏi đền bù vượt mức quy định, không có cơ sở giải quyết.

Lãnh đạo huyện đề nghị các hộ dân có đất thu hồi để thực hiện dự án xây dựng Khu Công nghiệp Bình Xuyên tại thôn An Lão, xã Sơn Lôi, chấp hành nghiêm túc chủ trương thu hồi đất của Nhà nước, nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho nhà nước để thực hiện dự án.

Khu Công nghiệp Bình Xuyên là dự án Nhà nước thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng. Năm 2004, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cho phép huyện Bình Xuyên triển khai thực hiện dự án có diện tích gần 287ha, trong đó đất công nghiệp chiếm 211,6ha, còn lại là hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng phục vụ các doanh nghiệp./.

PV

Xem thêm