Pháp luật

Vụ cháu bé 17 tháng tuổi tử vong: Bắt giữ khẩn cấp hai người trông trẻ

Hà Nội

Nguyên nhân tử vong của cháu P.TĐ. là chấn thương sọ não, chảy máu và phù não. Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành khai nhận đã nhiều lần bạo hành cháu Đ. để rèn vào quy củ của lớp vì cháu là học sinh mới.

Nguyễn Thị An (trái) và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Hà Nội cung cấp)

TTXVN - Ngày 5/3, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ cháu P.T.Đ (17 tháng tuổi) tử vong bất thường sau khi gửi tại một nhóm trông trẻ tự phát ở xã Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội), Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị An (sinh năm 1993) và Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1992), cùng có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Phú Minh (Phú Xuyên, Hà Nội), để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 4/3, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) thông tin, quá trình đấu tranh, khai thác, hai người trông trẻ là Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành đã thừa nhận có hành vi hành hung, đánh đập, bạo hành dẫn đến thương tích của cháu P.T.Đ.

Khoảng 7 giờ 30 ngày 23/2, cháu P.T.Đ. được mẹ đưa đến giao cho Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành trông giữ cùng 6 bé khác. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, hai đối tượng đưa các cháu vào phòng ngủ để quản lý. Cháu P.T.Đ. khóc chạy ra bên ngoài cửa lớp đứng. Thấy vậy, Lành và An liền dùng tay, chân bạo hành cháu. Đến 16 giờ 30 phút ngày 23/2, gia đình đến đón cháu Đ., được hai đối tượng cho biết cháu bị ngã.

Kết quả sơ bộ xác định nguyên nhân tử vong của cháu P.TĐ. là chấn thương sọ não, chảy máu và phù não. Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành khai nhận đã nhiều lần bạo hành cháu Đ. để rèn vào quy củ của lớp vì cháu là học sinh mới.

Công an huyện Thường Tín đang khẩn trương điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thắng

Xem thêm