Thời sự

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Sức khỏe 6 nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện chuyển biến tích cực

Hà Nội

Sức khỏe 6 nạn nhân trong vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải chuyển biến tích cực; Sở Y tế đề nghị các bệnh viện Trung ương, thành phố hỗ trợ chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện trường vụ cháy (lúc 6h45 ngày 24/5). 
Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Liên quan đến vụ cháy lớn tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào sáng 24/5, qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng chức năng phát hiện 14 người tử vong, ngoài ra có 6 người được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải để cấp cứu, điều trị.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy; thăm hỏi tình hình các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Nạn nhân được đưa ra ngoài rạng sáng 24/5/2024. 
Ảnh: TTXVN phát

Sáng 24/5, đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Sở chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 cử ngay 9 kíp cấp cứu 115 đến hiện trường vụ cháy. Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện trên địa bàn gồm: Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Xanh Pôn… đến trực cấp cứu tại hiện trường.

Sau khi cấp cứu tại hiện trường, các kíp cấp cứu đã chuyển 6 nạn nhân đến Bệnh viện Giao thông vận tải. Hiện sức khỏe 6 nạn nhân cơ bản chuyển biến tích cực. Sở Y tế tiếp tục đề nghị các bệnh viện Trung ương, bệnh viện thành phố hỗ trợ chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy tại bệnh viện GTVT. 
Ảnh: Việt Anh - TTXVN

“Hiện nạn nhân cao tuổi nhất là 84 tuổi đang được hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ngay khi đến bệnh viện, nạn nhân đã được hỗ trợ kịp thời của Bệnh viện Bạch Mai để kiểm soát tình trạng người bệnh. Hiện Sở Y tế, Bệnh viện Giao thông vận tải tiếp tục hội chẩn với Bệnh viện Bạch Mai về các diễn biến tình hình sức khỏe tiếp theo của các nạn nhân để có biện pháp phù hợp. Trong 6 nạn nhân tại đây có nạn nhân bị ảnh hưởng tâm lý, các bác sỹ đã tư vấn cho nạn nhân yên tâm điều trị, tránh sang chấn tâm lý sau khi vụ cháy xảy ra”, ông Nguyễn Đình Hưng cho biết.

Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy./.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Xem thêm