Thời sự

Vụ máy bay rơi trên biển: Hơn 200 người tham gia tìm kiếm, cứu hộ

Quảng Ninh

Tính đến 23 giờ 30 phút ngày 5/4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3/5 thi thể, gồm một nữ, hai nam (trong đó có Đại tá, phi công Chu Quang Minh).

Lực lượng chức năng huy động phương tiện và thợ lặn tham gia tìm kiếm các nạn nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Đến sáng 6/4, công tác tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ máy bay trực thăng rơi trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiếp tục được triển khai. Tại hiện trường, hơn 200 người và hơn 30 phương tiện đã tham gia tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh có hơn 100 cán bộ, chiến sỹ các lực lượng 17 phương tiện tàu xuồng tham gia.

Tính đến 23 giờ 30 phút ngày 5/4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3/5 thi thể, gồm một nữ, hai nam (trong đó có Đại tá, phi công Chu Quang Minh).

Ngay trong đêm 5/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Du lịch, thành phố Hạ Long và một số cơ quan, đơn vị liên quan đã có mặt tại Bệnh viện Bãi Cháy để thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn; đồng thời chỉ đạo các bên liên quan chuẩn bị sẵn sàng phương án triển khai các công việc tiếp theo.

Công tác tìm kiếm cứu nạn tiếp tục được các lực lượng khẩn trương phối hợp triển khai.

Trước đó, tối 5/4, theo thông tin từ Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng, máy bay Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao, cất cánh lúc 16 giờ 56 phút, đã mất liên lạc lúc 17 giờ 15 phút.

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn. Lúc 19 giờ 18 phút, lực lượng tại hiện trường báo cáo đã vớt được hai thi thể cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tại vị trí mép bờ, tọa độ 20 độ 51 phút 55 giây độ vĩ Bắc - 107 độ 1 phút 31 giây độ kinh Đông.

Đến 23 giờ 30 phút ngày 5/4, thi thể Đại tá, phi công Chu Quang Minh đã được tìm thấy. Được biết, 4 hành khách gặp nạn đều là người Đà Nẵng./.

Văn Đức

Xem thêm