Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú, huyện Long Hồ đã cấp cứu, điều trị kịp thời gần 200 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm, hạn chế các trường hợp chuyển nặng, bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho người dân.
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Tiền (đứng giữa) trao Quyết định khen thưởng cho Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú.
Ảnh: Lê Thúy Hằng - TTXVN
Ngày 19/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Hồ Thị Thu Hằng cho biết, Sở vừa có quyết định khen thưởng tập thể Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú, huyện Long Hồ vì có thành tích xuất sắc cấp cứu, thu dung, điều trị các trường hợp ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bo Hsing, Khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ).
Tập thể Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú đã chủ động điều động nhân lực, vật tư y tế tại bệnh viện để thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc và điều trị người bệnh. Qua đó, bệnh viện đã cấp cứu, điều trị kịp thời gần 200 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm, hạn chế các trường hợp chuyển nặng, bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho người dân.
Trước đó, vào khuya 12/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú tiếp nhận nhiều ca nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 19/8, hầu hết bệnh nhân phục hồi và xuất viện.
Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm này, theo ghi nhận của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, trên địa bàn có tổng cộng 247 công nhân nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau quá trình điều trị, đến nay đã có 239 người xuất viện, những người còn lại được theo dõi sức khỏe tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh./.