An sinh

Vụ sạt lở đất ở Đà Lạt: Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân

Lâm Đồng

Tổng số tiền hỗ trợ thăm hỏi động viên cho các nạn nhân trong vụ sạt lở taluy ở Đà Lạt đến nay là hơn 228 triệu đồng.

Các cơ quan, đoàn thể đã hỗ trợ người nhà của 2 vợ chồng nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở (Ảnh: nguồn TTXVN)

TTXVN - Sáng 30/6, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, công tác hỗ trợ, thăm hỏi động viên cho các nạn nhân trong vụ sạt lở taluy trên địa bàn thành phố được các ban ngành, đơn vị rất quan tâm. Tổng số tiền hỗ trợ các nạn nhân đến nay là hơn 228 triệu đồng.

Đối với trường hợp hai vợ chồng nạn nhân tử nạn trong vụ sạt lở taluy xảy ra khoảng 3 giờ ngày 29/6, các cơ quan đoàn thể đã hỗ trợ tổng cộng 209 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Ngoài ra, qua vận động nguồn xã hội, thành phố Đà Lạt cũng trao 19,8 triệu đồng cho 3 trường hợp bị thương nhẹ trong vụ sạt lở.

Đại điện thành phố Đà Lạt trao tổng cộng 19,8 triệu đồng cho 3 trường hợp bị thương trong vụ sạt lở (Ảnh: nguồn TTXVN)

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Lâm Đồng khen thưởng đột xuất lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng với số tiền 20 triệu đồng. UBND thành phố Đà Lạt thăm hỏi, hỗ trợ các lực lượng cứu nạn cứu hộ 120 triệu đồng.

Như phóng viên TTXVN đã thông tin, rạng sáng 29/6, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại hẻm 36, đường Hoàng Hoa Thám, Phường 10, thành phố Đà Lạt. Vụ sạt lở bờ taluy cao hàng chục mét đã khiến đất đá tràn xuống 4 ngôi nhà phía dưới trong khu vực, làm 1 ngôi nhà kiên cố và 1 lán trại bị phá hủy hoàn toàn và vùi lấp nhiều người; 2 ngôi nhà kiên cố còn lại bị vùi lấp một phần và đổ nghiêng. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 5 người. Riêng vợ chồng ông Phạm Khánh (47 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hồng Vẹn (45 tuổi), cùng quê Phú Yên, là công nhân ngủ lại tại lán trại của công trình bị đất đá vùi lấp, tử vong./.

Nguyễn Dũng

Xem thêm