Pháp luật

Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Thêm nhiều đối tượng liên quan ra đầu thú

Đến ngày 16/6, lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý hơn 50 đối tượng trực tiếp tham gia vào vụ việc, đặc biệt toàn bộ số cầm đầu đều bị bắt giữ

Chị H. N. A, buôn Ea Klok, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk đau xót khi biết chồng (đã đầu thú) tham gia nhóm tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur vào rạng sáng 11/6/2023. (Ảnh: TTXVN).

TTXVN - Ngày 16/6, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ tấn công tại Đắk Lắk, trên địa bàn huyện đã có tổng cộng 8 đối tượng ra đầu thú.

Trước đó, rạng sáng 11/6, nhóm đối tượng đã tấn công vào trụ sở hai xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, làm chết, bị thương một số Công an xã, cán bộ xã và người dân. Đến nay, Công an huyện Krông Búk đã tiếp nhận 8 đối tượng ra đầu thú.

Hiện Công an huyện Krông Búk tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Ngay sau vụ tấn công xảy ra, Công an huyện Krông Búk đã có thư kêu gọi những người đã tham gia, gây ra hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, sớm ra trình diện, đầu thú. Các gia đình có con, em, người thân vi phạm pháp luật tích cực vận động, động viên họ ra đầu thú và thành khẩn khai báo để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, Công an huyện Krông Búk kêu gọi người dân trên địa bàn tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin chính xác giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh. Các trường hợp tiếp tục lẩn trốn, phạm tội, khi bị bắt sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, đến ngày 16/6, lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý hơn 50 đối tượng có trực tiếp tham gia vào vụ việc, đặc biệt toàn bộ số cầm đầu đều bị bắt giữ; tịch thu nhiều vũ khí gồm vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế và vũ khí thể thao, các loại dao, lựu đạn và một số đạn./.

Phóng viên TTXVN

Tin liên quan

Xem thêm