Xã hội

Xác minh đối tượng tung tin giả về sỹ quan gìn giữ hòa bình hy sinh ở Uganda

Đại diện Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết thông tin được đăng tải là thông tin giả. Hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh người tung tin giả này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

(TTXVN) Sáng 9/2, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết: Đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành xác minh đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội về việc một sỹ quan gìn giữ hòa bình hy sinh tại Uganda.

Trước đó, một tài khoản trên mạng xã hội Tik Tok là Đào Minh T., đăng tải hình ảnh một người mặc quân phục Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với thông tin: "Đ/c Nguyễn Văn Thái SN 1996 đại đội phó đại đội 2, trợ lý phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc hy sinh lúc 3h55' tại Uganda xin chia buồn cùng gia đình đồng chí".

Thông tin này đã gây chú ý trên mạng xã hội, khiến nhiều người băn khoăn về độ chân thực của thông tin.

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết thông tin được đăng tải là thông tin giả. Hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh người tung tin giả này.

Luật An ninh mạng năm 2018 nghiêm cấm hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại đến hoạt động kinh tế xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan Nhà nước hoặc người thi hành công vụ.

Người có hành vi này gây hậu quả nguy hiểm cho xã hội sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại khoản 1 Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015 về "Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông" với mức phạt tù lên đến 3 năm./.

PV

Xem thêm