Pháp luật

Xử phạt hành khách hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

Cần Thơ

Xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với ông Y.C vì đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

TTXVN - Ngày 10/4, ông Nguyễn Đông Nguyễn, Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt một nam hành khách (quốc tịch Trung Quốc) vì hút thuốc lá trong nhà vệ sinh máy bay.

Hộ chiếu của nam hành khách Trung Quốc có hành vi hút thuốc trong chuyến bay từ Hà Nội tới Cần Thơ. 
Ảnh: TTXVN phát

Khoảng 19 giờ ngày 9/4, trên chuyến bay số hiệu VJ467 từ Hà Nội vào Cần Thơ, tiếp viên phát hiện nam hành khách Y.C (sinh năm 1983, quốc tịch Trung Quốc) ngồi ghế 14F, có hành vi hút thuốc lá trong nhà vệ sinh, gây kích hoạt hệ thống báo khói.

Trước sự chứng kiến của hành khách trên máy bay, tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng lập biên bản về hành vi của hành khách này.

Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ sau đó đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với ông Y.C, theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ông Nguyễn Đông Nguyễn cho biết, các chuyến bay nội địa đều cấm tuyệt đối hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử. Quy định này đều được tiếp viên phổ biến trước khi máy bay cất cánh. Hành khách đi máy bay cần lưu ý để tránh bị phạt và đảm bảo an toàn cho chuyến bay./.

Nguyễn Thanh Liêm

Xem thêm