An sinh

“Xuân sẻ chia – Tết yêu thương” đến với thiếu nhi Lâm Đồng

Lâm Đồng

Chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” đem đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo Tết truyền thống thật vui vẻ, ấm áp và nghĩa tình.

Trao quà Tết cho các em thiếu nhi. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 4/2, tại tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” năm 2024 với sự tham gia của hơn 700 thiếu nhi và 100 anh, chị phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ban tổ chức đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; tổ chức các hoạt động Lễ hội gói bánh chưng; trang trí, trưng bày không gian Tết, Hội thi viết thư pháp, giao lưu văn nghệ; tặng quà cho cựu thanh niên xung phong, các thiếu nhi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại chương trình, hàng trăm suất quà Tết tiếp tục được trao cho các thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và anh, chị phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam Lê Anh Quân cho biết, Chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” với mong muốn đem đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các anh, chị phụ trách Đội, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trên cả nước có những ngày Tết truyền thống thật vui vẻ, ấm áp và nghĩa tình.

Những món quà Tết ấm áp đó không chỉ thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội nói chung, Hội đồng Đội Trung ương cũng như các đơn vị đồng hành nói riêng đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, mà còn là sự sẻ chia, yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc và các anh, chị phụ trách Đội. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh, mang mùa Xuân tươi đẹp vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam Lê Anh Quân phát biểu khai mạc chương trình.

Năm nay, chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” gồm nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa dành cho các thiếu nhi và anh, chị phụ trách Đội tại nhiều địa phương trên cả nước như: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Phú Thọ, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vĩnh Long và Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng số hơn 10.000 phần quà Tết, 758 suất bảo trợ dài hạn, 300 suất học bổng đã được trao tặng, tổng trị giá 23,5 tỷ đồng./.

Hạnh Quyên

Xem thêm