An sinh

San sẻ yêu thương qua chương trình “Tết cho em”, "Tết Nhân ái"

TP. Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết được tổ chức nhằm san sẻ yêu thương, mang niềm vui mới, tạo nên một mùa Xuân ấm áp, nghĩa tình cho nhiều gia đình, trẻ em.

Ông Phùng Thái Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho các em thiếu nhi tại chương trình. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - "Tết cho em” là chương trình chăm lo trực tiếp cho 500 trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19, con công nhân lao động bị giảm thu nhập, con công nhân trực tiếp sản xuất, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những khó khăn tiếp tục học tập, rèn luyện một tương lai tươi sáng hơn.

Chương trình đặc biệt này do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị doanh nghiệp tổ chức nhằm san sẻ yêu thương, mang niềm vui mới, tạo nên một mùa Xuân ấm áp, nghĩa tình cho nhiều em nhỏ, diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Thành phố Hồ Chí Minh) sáng 4/2.

Ông Phùng Thái Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho các em thiếu nhi tại chương trình. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Đến với chương trình, các em được chúc Tết, nhận nhiều phần quà gồm: Bánh, mứt, kẹo, lì xì Tết... và được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, trình diễn ảo thuật, các trò chơi dân gian, ông đồ tặng chữ, vặn bóng nghệ thuật, tò he, xem phim thiếu nhi, chụp ảnh lưu niệm ngày Tết…

Ngoài ra, mỗi em còn nhận phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt do Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền hỗ trợ; phần quà trị giá 250.000 đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) hỗ trợ; Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh trao tặng mỗi gia đình đoàn viên, người lao động 1 thẻ khuyến mại (voucher) tham quan và vui chơi trọn gói dành cho 4 người tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 3/2/2024 đến ngày 10/3/2024.

Theo ông Phùng Thái Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2022, dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến nền kinh tế nói chung và đời sống công nhân lao động nói riêng. Nhiều trẻ em là con công nhân, viên chức, lao động vốn đã chịu thiệt thòi về vật chất lại gánh thêm nỗi đau về tinh thần. Liên đoàn Lao động Thành phố cùng với các cấp, ngành, đơn vị hảo tâm đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các em. Chương trình “Tết cho em” với các hoạt động vui chơi, giải trí dịp Tết với mong muốn san sẻ yêu thương, mang đến niềm vui mùa Xuân cho các em.

Chúc Tết các thiếu nhi, ông Phùng Thái Quang mong các em cố gắng, nỗ lực học tốt, chăm ngoan, vượt qua mọi khó khăn, luôn vươn lên vì một tương lai tốt đẹp; mong muốn các cấp công đoàn, các đơn vị doanh nghiệp, những nhà hảo tâm phát huy hơn nữa tinh thần tương thân, tương ái; bằng nhiều hình thức khác nhau chung tay quan tâm, ủng hộ chăm lo cho gia đình công nhân và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tại chương trình, chị Lư Thị Phụng (quê ở Trà Vinh) hiện làm nghề cắt tóc bùi ngùi chia sẻ: Chồng tôi mất khi tham gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua. Một mình tôi nuôi 3 con học hành gặp nên cuộc sống gặp quá nhiều khó khăn, vất vả. May mắn là mẹ con tôi thường xuyên được các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm, hỗ trợ. Hiện con lớn nhà tôi đã đến tuổi đi làm nên phần nào phụ giúp mẹ nuôi 2 em. Căn nhà trọ cũng là tiệm gội đầu của tôi thường được nhiều người xung quanh ủng hộ…

Cảm ơn tổ chức công đoàn, đơn vị tài trợ, chị Phụng cũng mong muốn chương trình tiếp tục lan tỏa yêu thương để chia sẻ, giúp đỡ nhiều người, nhiều gia đình, trẻ em khó khăn. Hai đứa con sinh đôi của chị Phụng cũng hứa cố gắng học tập thật tốt, chăm chỉ phụ giúp gia đình cùng vượt qua khó khăn, sớm trở thành công nhân lao động có ích cho gia đình và xã hội….

Khoảng 600 người dân đổi phiếu để nhận hàng miễn phí tại các gian hàng ở Chợ Tết, mỗi phiếu trị giá 850.000đ/phiếu. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

*Ngày 4/2, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy, Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức chương trình Chợ "Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là chương trình Chợ “Tết Nhân ái” cuối cùng, khép lại chuỗi 5 Chợ “Tết Nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức tại các quận, huyện dịp Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Phát biểu tại chương trình, bà Đinh Thị Phức, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội chia sẻ, Chợ "Tết Nhân ái” được Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức đã mang lại hiệu quả thiết thực. Người dân nghèo được hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần. Những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội thêm điều kiện đón Xuân mới với niềm vui, hạnh phúc trong sự yêu thương, san sẻ của cộng đồng.

Chợ "Tết Nhân ái" diễn ra trong chương trình gồm có 10 gian hàng với các sản phẩm, mặt hàng như gạo nếp, măng khô, dầu ăn, xà phòng, bánh chưng, mứt Tết… được bố trí làm hai dãy hàng. Theo đó, 600 người dân tham dự Chợ Tết đổi phiếu để nhận hàng miễn phí tại các gian hàng, với mỗi phiếu có trị giá là 850.000 đồng. Trị giá trao tặng tại Chợ Tết là 510 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi đến tham gia Chợ Tết, ngoài nhận hàng miễn phí, người dân có thể tham gia vào các khu vực vui Tết đón Xuân như: viết tặng chữ thư pháp, thi kéo co, gói bánh chưng…

Cũng tại chương trình, ban tổ chức trao tặng các phần quà ý nghĩa tới các học sinh vượt khó vươn lên, hộ gia đình, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Trao tặng 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 70 triệu đồng; trao hỗ trợ sinh kế tới 7 trường hợp với trị giá 35 triệu đồng; trao hỗ trợ thường xuyên tới 18 gia đình với trị giá 64,8 triệu đồng; tặng 41 suất quà cho học sinh với trị giá 20,5 triệu đồng và 23 suất học bổng trị giá 11,5 triệu đồng. Tổng trị giá trao tặng tại chương trình là trên 711 triệu đồng.

Phong trào “Tết Nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tổ chức đã lan tỏa sâu rộng, nhận được sự tham gia, đồng hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, là minh chứng sống động cho tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, bảo đảm không ai không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau./.

Thanh Vũ - Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm