An sinh

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho bệnh nhân dịp Tết tại Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa động viên tinh thần đối với người bệnh mỗi khi Tết đến Xuân về.

Lì xì cho bệnh nhi tại Phiên chợ 0 đồng do Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/2, tại một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra các hoạt động chăm lo Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa động viên tinh thần đối với người bệnh mỗi khi Tết đến Xuân về.

13 giờ, khu vực sân của Bệnh viện Nhi đồng 1 trở nên sôi động, náo nhiệt hơn bình thường bởi hôm nay bệnh viện tổ chức Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhi và phụ huynh. 15 gian hàng với đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng, sữa, bánh kẹo, đồ chơi, tô màu, tô tượng… được bán với giá 0 đồng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh và bệnh nhi.

Cầm trên tay những tấm phiếu để đi Phiên chợ 0 đồng, chị Vũ Thị Kim (38 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) cho biết: Đây là lần đầu tiên chị được tham gia Phiên chợ 0 đồng. Tại đây, chị Kim mua được 5 kg gạo, 2 bịch bánh, 2 lốc sữa, 1 vỉ trứng gà và mấy con thú nhồi bông nhỏ xinh. Bé Minh, con trai chị Kim vừa phẫu thuật hở hàm ếch còn được tặng thêm bao lì xì mừng tuổi cho năm mới. “Được đi chợ sắm Tết với giá 0 đồng, chúng tôi rất vui và háo hức, các bé thì tha hồ mua đồ chơi, tô tượng, mua tập vở tô màu. Đây là lần đầu tiên đi bệnh viện mà cả mẹ lẫn con được vui như thế này”, chị Kim chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, nhằm động viên tinh thần cho phụ huynh và bệnh nhi đang điều trị tại đây, năm nay Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức một số hoạt động vui Xuân đón Tết, trong đó nổi bật là Phiên chợ 0 đồng, tặng vé xe cho phụ huynh và bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình, tổ chức hội thi gói bánh …. “Bên cạnh việc nỗ lực điều trị bệnh cho các cháu bệnh nhi được ổn định để về nhà đón Tết sớm, bệnh viện chúng tôi cũng mong muốn góp một chút niềm vui động viên gia đình và các cháu khi Tết đến Xuân về”, bác sĩ Hùng cho hay.

Còn tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 1/2 cũng diễn ra các hoạt động vui Tết cho bệnh nhân và thân nhân như: Chương trình biểu diễn văn nghệ, gian hàng 0 đồng, cắt tóc miễn phí, tặng quà Tết, khánh thành sân chơi thể thao dành cho bệnh nhân. Dự kiến, những chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân về quê đón Tết sẽ được bệnh viện tổ chức vào ngày 5/2, tức 26 tháng Chạp.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và các mạnh thường quân trao tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, từ nay đến Tết, đơn vị sẽ phối hợp cùng các mạnh thường quân tiếp tục tặng những phần quà ý nghĩa cho người bệnh đang điều trị tại các khoa. Các phần quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, quần áo mới, bánh tét… vừa mang ý nghĩa vật chất, nhưng cũng góp phần động viên người bệnh khi năm hết Tết đến.

Đặc biệt, trong đêm Giao thừa, lãnh đạo bệnh viện sẽ thăm, chúc Tết và lì xì cho bệnh nhân, thân nhân đang điều trị nội trú cũng như lưu trú tại nhà nghỉ thân nhân của bệnh viện. Trong những ngày Tết, Bếp yêu thương vẫn tiếp tục cung cấp suất ăn miễn phí định kỳ lúc 8 giờ và 15 giờ mỗi ngày. “Ngoài việc chăm lo về sức khỏe, vật chất thì tinh thần người bệnh cũng quan trọng không kém, chúng tôi hy vọng các phần quà sẽ là sự động viên tinh thần để cùng chia sẻ với các bệnh nhân trong thời khắc chào đón năm mới”, Thạc sĩ Lê Minh Hiển bày tỏ./.

Đinh Hằng

Tin liên quan

Xem thêm