An sinh

"Gian hàng 0 đồng" ấm tình quân dân vùng cao

Hòa Bình

Ngay sau lễ khai trương "Gian hàng 0 đồng", cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên các đơn vị tỉnh Hòa Bình đã cấp phát miễn phí hơn 400 suất quà gồm lương thực, thực phẩm cho người dân vùng cao.

Các cơ quan, đơn vị tặng quà Tết cho người dân khó khăn tại xã Ngổ Luông. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

TTXVN - Ngày 29/1, tại xã Ngổ Luông và xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc, Hội đồng Cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh Hòa Bình phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức khai trương “Gian hàng 0 đồng” phục vụ người dân vùng cao đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Để thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, Hội đồng Cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp trong tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ hàng hóa. Qua đó, từ ngày 10-24/1, lực lượng chức năng đã huy động được 15 loại hàng hóa thiết yếu như: Gạo tẻ, dầu ăn, nước mắm, mì chính, mì tôm, bánh kẹo, chăn ấm... Cùng với đó, cán bộ, nhân viên các sở, ngành và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình đã ủng hộ một số quần áo ấm cho gian hàng. Tổng trị giá huy động được trên 125 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng khác.

Các chiến sỹ và cán bộ viên chức các đơn vị phát quà tết cho người dân xã Vân Sơn. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Đại tá Lương Văn Nam, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh Hòa Bình cho biết, với giá trị của phiếu mua hàng không lớn, nhưng trong mỗi lá phiếu mua hàng chứa đựng, đong đầy tình cảm, sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo các cấp, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm… Với tấm lòng “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, hướng về các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần giúp các gia đình có một cái Tết no đủ, đầm ấm hơn.

Ngay sau lễ khai trương "Gian hàng 0 đồng", cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên các đơn vị đã cấp phát miễn phí hơn 400 suất quà gồm lương thực, thực phẩm cho người dân vùng cao. Đối với những hộ neo đơn, người tuổi cao, ốm đau, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình đã cử lực lượng phối hợp cùng đoàn viên, thanh niên địa phương mang quà đến tận nhà trao cho người dân.

Được biết, sau khi triển khai ở hai xã vùng cao huyện Tân Lạc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình sẽ nhân rộng mô hình "Gian hàng 0 đồng" tại một số địa phương khác nhân dịp đón Tết Giáp Thìn 2024 và những năm tiếp theo. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục kêu gọi và tiếp nhận vật chất, tiền mặt để phát triển mô hình "Gian hàng 0 đồng" phục vụ nhân dân, đặc biệt là đồng bào vùng cao, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân với phương châm “cả nước chung tay vì cộng đồng, không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân, tỏa sáng hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới./.

Thanh Hải

Xem thêm