An sinh

Người nghèo huyện biên giới Nậm Pồ vui đón Xuân mới

Điện Biên

Tại Chương trình, gần 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên toàn huyện đã tham gia gói 10.000 chiếc bánh chưng xanh để trao tặng 5.000 hộ nghèo trong huyện.

Cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Nậm Pồ tham gia gói bánh chưng cho người nghèo ăn Tết. (Ảnh: TTXVN)

TTXVN - Ngày 31/1, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã tổ chức Chương trình 10.000 bánh chưng xanh cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại Chương trình, gần 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên toàn huyện đã tham gia gói 10.000 chiếc bánh chưng xanh để trao tặng 5.000 hộ nghèo trong huyện. Hoạt động này diễn ra trong hai ngày 31/1 - 1/2, đồng loạt tại 12 điểm trên địa bàn toàn huyện, từ nguồn kinh phí Quỹ “Vì người nghèo”.

Ông Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ cho biết: Chương trình 10.000 bánh chưng xanh cho hộ nghèo Xuân Giáp Thìn 2024 được triển khai nhằm chăm lo cho người nghèo, các đối tượng chính sách và người có công. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, ngay khi được triển khai, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các cấp, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân. Nhiều xã đã chủ động quyên góp thêm củi, gạo, lá bánh... Chương trình thể hiện tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Nậm Pồ để hướng tới Tết ấm áp cho nhân dân trên địa bàn, thể hiện truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Qua đó góp phần chia sẻ, động viên những người nghèo tiếp nối và phát huy tinh thần đoàn kết, cùng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 ấm áp, nghĩa tình.

Những chiếc bánh chưng vừa được gói để trao tay người nghèo. (Ảnh: TTXVN)

Là người tham gia gói bánh, cô giáo Giàng Thị Trang, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học Phổ thông Nậm Pồ cho biết, cô và nhiều cán bộ, giáo viên và các học sinh trong trường rất háo hức với chương trình này. Bởi vậy, cô đã dậy từ 5 giờ sáng để có thể đến sớm tại trung tâm huyện, tham gia các công đoạn gói bánh chưng cùng mọi người. “Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, mình cảm thấy thật hạnh phúc khi có thể góp được chút công sức, mang đến niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn”, cô giáo Giàng Thị Trang nói.

Một trong những hộ nghèo được nhận bánh chưng lần này, chị Lò Thị Sơn, xã Nà Hỳ chia sẻ, chị vô cùng xúc động và hạnh phúc khi được nhận bánh chưng được làm ra từ công sức của rất nhiều cán bộ, người dân trên địa bàn huyện. Đây chính là nguồn động viên quý giá cho gia đình chị để đón Tết ấm no, hạnh phúc, thêm động lực để phấn đấu trong năm mới.

Nậm Pồ là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Điện Biên, được thành lập từ năm 2013 trên cơ sở chia tách từ hai huyện Mường Nhé và Mường Chà. Nậm Pồ hiện là một trong những huyện nghèo của cả nước với cơ sở hạ tầng hạn chế, giao thông đi lại khó khăn, toàn huyện vẫn còn trên 5.000 hộ nghèo. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền địa phương đã có nhiều sự quan tâm, chăm lo đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, Xuân về, với phương châm không để người nghèo không có Tết./

Xuân Tư

Xem thêm