An sinh

Hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Thừa Thiên Huế

Ban Tổ chức đã trao 200 vé xe và tổ chức hai chuyến xe miễn phí đưa nhiều sinh viên về các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An để đoàn viên cùng gia đình.

Những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón Tết. (Ảnh: Tường Vi/ TTXVN)

TTXVN -Ngày 3/2, Đại học Huế tổ chức Chương trình Đồng hành cùng sinh viên trên mọi miền Tổ quốc với chủ đề "Tết sum vầy- Xuân đoàn viên".

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 200 vé xe và tổ chức hai chuyến xe miễn phí đưa nhiều sinh viên về các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An để đoàn viên cùng gia đình. Tổng kinh phí của chương trình hơn 100 triệu đồng được huy động từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chương trình góp phần đem lại một cái Tết cổ truyền ấm áp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khích lệ, tạo động lực phấn đấu vươn lên cho các em sinh viên trong học tập và rèn luyện.

Khác những lần về quê đón Tết trước, năm nay Trần Hương Giang, sinh viên năm thứ 3, Trường Du lịch, Đại học Huế được hỗ trợ chuyến xe miễn phí để về Quảng Bình đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Hương Giang chia sẻ "Em rất vui và cảm động khi được đi xe miễn phí về quê với một chỗ ngồi thoải mái. Dịp Tết, sinh viên xa nhà như chúng em thường phải chen chúc trên các chuyến xe rất vất vả. Năm nay, nhờ sự hỗ trợ của Đại học Huế và các đơn vị mà con đường về quê ăn Tết của chúng em đã gần và ấm áp hơn".

Dịp Tết năm nay, các trường đại học thành viên của Đại học Huế triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và thuộc vùng sâu, vùng xa về quê đón Tết.

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã hỗ trợ cho gần 650 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán bằng tiền mặt, quà tặng, vé xe và 4 chuyến xe về Tết miễn phí đến các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường còn tặng 26 suất quà và hỗ trợ tiền mặt cho sinh viên Lào đang học tập tại trường, qua đó thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với sinh viên Lào trong quá trình học tập.

Tặng vé xe cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cũng tổ chức chương trình “Xuân ấm nghĩa tình - Tết đoàn viên” và trao 21 suất học bổng, 90 suất quà Tết và vé xe về quê cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế Lê Chí Hùng Cường cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại học Huế và các trường đại học thành viên đều chú trọng tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ Tết cho sinh viên. Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: Chuyến xe Tết miễn phí cho sinh viên, xổ số vui Xuân để gây quỹ; tặng học bổng và quà Tết; quyên góp, kêu gọi hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, giảng viên, cựu sinh viên…

Qua đó đã hỗ trợ cho gần 3.000 sinh viên đang học tập tại Huế có thêm những phần quà, vé xe về quê để đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết đến Xuân về. Ngoài ra, các cấp đoàn, hội tại các trường tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các sinh viên Lào không về quê trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn./.

Tường Vi

Tường Vi

Xem thêm