An sinh

Một mùa "Xuân chia sẻ" ở thủ phủ công nghiệp Bình Dương

Bình Dương

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao tặng 44,4 tỷ đồng để Liên đoàn Lao động tỉnh chăm lo cho 44.400 công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết, mỗi trường hợp được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Người lao động được trao quà và vé xe về quê đón Tết. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân sẻ chia” năm 2024, trao hàng trăm phần quà Tết hỗ trợ công nhân lao động khó khăn.

Dự chương trình có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh, đại diện lãnh đạo tỉnh cùng hàng trăm công nhân lao động.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao tặng 44,4 tỷ đồng để Liên đoàn Lao động tỉnh chăm lo cho 44.400 công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết, mỗi trường hợp được hỗ trợ 1 triệu đồng. Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ tiền, vật chất để Liên đoàn Lao động tỉnh có thêm nguồn lực chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên Đán.

Để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn, tổ chức Công đoàn các cấp ở Bình Dương dành nguồn kinh phí hơn 300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chính quyền cùng các doanh nghiệp, đơn vị cũng hỗ trợ thêm 300 tỷ đồng để cùng Công đoàn chăm lo cho người lao động.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh nhận định, những chính sách chăm lo cho người lao động của chính quyền tỉnh Bình Dương cùng hoạt động của Công đoàn Bình Dương thể hiện rõ tính nhân văn sâu sắc và sự chung tay giữa các cấp, ngành trong công tác đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã trao tặng vé xe, vé máy bay, vé tàu cho công nhân về quê đón Tết, trao các phần quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt là 1 triệu đồng cho hàng trăm công nhân lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tiếp tục tổ chức “Chuyến tàu xuân” đưa đoàn viên về quê đón Tết. Tổng cộng có 1.450 vé tàu hỏa miễn phí dành cho công nhân lao động về các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng sẽ hỗ trợ 3.500 vé xe cho đoàn viên, người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tặng 4.000 thẻ tín dụng mua hàng online “Chợ Tết Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức chương trình mâm cơm ngày Tết với rất nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em là con của người lao động đã mất do COVID-19. Trong những ngày Tết, các cấp công đoàn cũng sẽ tổ chức các hoạt động vui Xuân mang dấu ấn Công đoàn. Nhiều công đoàn cơ sở cũng sẽ phối hợp với doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên, các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí dành cho người lao động; phối hợp đưa đón công nhân lao động về quê và trở lại Bình Dương sau Tết.

Với sự lan tỏa của chương trình, “Tết sum vầy” là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, giúp người lao động an tâm công tác và quay trở lại Bình Dương làm việc./.

Huyền Trang

Xem thêm