An sinh

Trung ương Đoàn thăm, tặng quà Tết cho người dân tại Thanh Hóa

Thanh Hóa

Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, 10 xe đạp và 40 suất quà cho học sinh nghèo tại huyện Thiệu Hóa.

Trao quà cho người dân nghèo. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

TTXVN - Ngày 3/2, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình Xuân tình nguyện tại huyện Thiệu Hóa và đến thăm, tặng quà người dân trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, 10 xe đạp và 40 suất quà cho học sinh nghèo tại huyện Thiệu Hóa; tặng 200 suất quà và 500 áo ấm cho người dân và thanh thiếu nhi huyện Bá Thước. Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tặng 100 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị chương trình là 3,5 tỷ đồng.

Tại chương trình, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, chương trình là hoạt động thường niên được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức vào dịp cận Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình, sẽ giáo dục nâng, cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết đầy đủ và đầm ấm…

Bên cạnh đó, việc chăm lo cho người dân và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn được Trung ương Đoàn triển khai hàng năm với mong muốn mang một cái Tết ấm áp tới người dân; đồng thời, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc chăm lo cho người dân và các em thiếu nhi có một cái Tết ấm no, đầy đủ.

Trao mô hình sinh kế cho thanh niên. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Tại chương trình, nhằm giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng, Trung ương Đoàn phát động Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông"; trao 24 bản đồ "Tự hào một dải non sông" tặng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Để góp phần hỗ trợ với thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, Trung ương Đoàn hỗ trợ sinh kế cho thanh niên huyện Thiệu Hóa, trị giá 2 tỷ đồng; hỗ trợ 1 tỷ vốn vay cho thanh niên nông thôn huyện Thiệu Hóa phát triển kinh tế. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 với chủ đề "Năm Thanh niên Tình nguyện", thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)./.

Nguyễn Nam

Tin liên quan

Xem thêm