Xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm, tặng quà Tết tại Thái Bình

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, những người yếu thế.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao quà Tết cho Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

TTXVN - Ngày 30/1, Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng 1.400 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Bình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã trao tặng 200 suất quà Tết (trị giá mỗi suất 1,2 triệu đồng) cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại huyện Vũ Thư; trao 200 suất quà Tết (trị giá mỗi suất 1,3 triệu đồng) tặng các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quỳnh Phụ. Phó Chủ tịch Quốc hội còn vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tặng 1.000 suất quà Tết (trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng) tại tỉnh Thái Bình.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, Đảng, Nhà nước ta luôn luôn quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, những người yếu thế. Trong năm 2023, tỉnh Thái Bình đã vượt qua nhiều khó khăn, thuộc nhóm 10 tỉnh phát triển kinh tế tốt, đứng đầu cả nước. Lãnh đạo tỉnh Thái Bình, huyện Vũ Thư đã rất quan tâm, dành ngân sách, đồng thời vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để chăm lo Tết cho người dân, đảm bảo tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đều có quà Tết.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn những phần quà này sẽ góp phần để các gia đình đón Tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và mong bà con tiếp tục động viên con cháu hăng say lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, đóng góp vào sự phát triển chung của xã, của huyện, của tỉnh. Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể của huyện tiếp tục quan tâm dành nguồn ngân sách của địa phương, nguồn từ xã hội hóa tiếp tục chăm lo, làm tốt công tác an sinh xã hội và phấn đấu xây dựng Thái Bình thành tỉnh phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tới.

Thăm, tặng quà Tết 21 thương, bệnh binh nặng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công, cơ sở 2 (xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Phó Chủ tịch Quốc hội chúc các thương, bệnh binh bước sang năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe tốt. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn quan tâm, ghi nhớ công lao to lớn của các đồng chí đã trực tiếp chiến đấu, góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Dragon Textiles2. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn DRAGON TEXTILES2 (huyện Quỳnh Phụ), Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao 200 suất quà Tết (trị giá 1,3 triệu đồng/suất) cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty. Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các công nhân, người lao động tại Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng (huyện Vũ Thư).

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác đến tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kiến Xương và thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Sen (sinh năm 1933, tại thôn Trung Hòa, xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư)./.

Sơn Hải

Tin liên quan

Xem thêm